Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cách Mark Ronson hợp tác với Paul McCartney: Làm DJ miễn phí...

Cách Mark Ronson hợp tác với Paul McCartney: Làm DJ miễn phí trong đám cưới

Thảo

Từ chối nhận tiền công sau khi phụ trách chỉnh nhạc tại đám cưới của Paul McCartney vào năm 2011, Mark Ronson lại nhận được phần thù lao “hời” hơn đó là cơ hội được sản xuất nhạc cho album của nam ca sĩ đình đám.

 

Vào năm 2013, Mark Ronson từng gây bất ngờ khi có góp mặt trong album “New” của nam danh ca Paul McCartney với vai trò sản xuất. Trong số 12 track, tên anh xuất hiện trong phần credits cho hai ca khúc “Alligator” và “New”. Trước đó, producer người Anh đã gây ấn tượng với công chúng khi sáng tác, sản xuất nhạc cho nhiều nghệ sĩ hàng đầu như Amy Winehouse, Adele, Bruno Mars, Lily Allen, Christina Aguilera… Nhưng anh cho biết quá trình làm việc cùng Paul McCartney như “ở trên một đẳng cấp khác”.

 

New (2013)
Mark Ronson sản xuất 2 track cho album “New” (2013) của Paul McCartney.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Mark Ronson “bật mí” rằng anh đã đề xuất hợp tác với Paul McCartney sau khi từ chối nhận tiền công cho việc làm DJ tại đám cưới của chủ nhân hit “FourFiveSeconds”. Vào năm 2011, nam ca sĩ nổi tiếng đã tổ chức hôn lễ với Nancy Shevell tại London (Anh). Lúc bấy giờ, khán giả chỉ biết rằng Mark đã có mặt tại bàn điều khiển nhạc của hôn lễ để đem những bản nhạc hay đến cho các quan khách.

 

Paul McCartney kết hôn với Nancy Shevell
Paul McCartney kết hôn với Nancy Shevell tại London (Anh) vào năm 2011.

Mark Ronson cho biết anh cảm thấy mình không thể nhận thù lao khi có vinh dự được trình diễn tại đám cưới của Paul McCartney: “Tôi đã nói với anh ấy rằng tôi không thể nhận tiền từ anh ấy. Thay vì vậy thì một ngày nào đó, anh ấy có thể đến và tham gia vào bài hát của tôi bằng một phần bass tuyệt vời”, nam producer kể lại. Cuối cùng, Mark Ronson thực sự đã đạt được mong muốn khi Paul McCartney đề nghị cả hai hợp tác khi gặp lại nhau tại buổi tiệc cưới thứ hai của ông được tổ chức 2 tuần sau lễ cưới.

 

Mark kể lại: “Tôi đang ở trong nhà vệ sinh để rửa tay thì anh ấy bước vào và nói: “Này, chúng ta nên làm việc chung như cậu đã nói. Tôi đang thực hiện một album mới. Hãy đến chỗ của tôi ở vùng nông thôn Sussex nhé!”. Đó là cách mà mọi thứ đã diễn ra”. Sau đó, kết quả là màn hợp tác đã được đưa vào album năm 2013 của Paul McCartney.

 

Mark Ronson - Paul McCartney
Paul McCartney đồng ý với đề xuất của Mark Ronson về việc hợp tác làm nhạc chung.

Hồi tưởng lại về khoảng thời gian làm nhạc cùng đàn anh mình hằng ngưỡng một, Mark Ronson cho biết anh đã học được rất nhiều từ cơ hội bắt tay năm ấy: “Đó giống như là bạn được tham gia một lớp học bậc thầy về sản xuất âm nhạc vậy, từ hoà âm, phối khí cho đến sắp xếp âm thanh. Những ý tưởng của anh ấy thật đáng kinh ngạc”. Có thể nói những gì mà Mark Ronson đã học hỏi được từ Paul McCartney có giá trị lớn hơn rất nhiều so với việc nhận tiền công làm DJ tại đám cưới năm ấy.