Trang chủ Tin tức K-pop Cách để trở thành 1 fan Kpop tinh tế

Cách để trở thành 1 fan Kpop tinh tế

YANG

Cuộc trò chuyện của BM (KARD), Ashley Choi (Ladies’ Code) cũng như nữ ca sĩ AleXa trong một chương trình podcast đã chỉ ra những điểm lưu ý giúp khoảnh khắc gặp gỡ giữa thần tượng và người hâm mộ không trở thành trải nghiệm đáng tiếc. 

 

Tại bất kỳ nền công nghiệp giải trí nào, hình ảnh đám đông người hâm mộ xuất hiện cùng những tấm poster, banner to đùng kèm theo tiếng hò reo náo nhiệt chính là một phần đặc trưng của văn hóa thần tượng. Từ sân bay, trụ sở công ty hay các địa điểm ghi hình, khán giả luôn muốn tiếp tục gần nhất với nghệ sĩ mình yêu thích. Tuy nhiên, đôi khi sự quá khích ấy lại khiến idol cảm thấy không thực sự thoải mái. Ngược lại, còn gì tuyệt vời hơn nếu mỗi người luôn biết cách kiểm soát cảm xúc cá nhân để không xảy ra trường hợp tồi tệ.

 

Đừng cố la hét

 

idol Kpop và fan
Đôi khi sự quá khích từ người hâm mộ lại khiến idol cảm thấy không thực sự thoải mái.

Vì thần tượng là những người vốn dĩ đã nhận về rất nhiều sự quan tâm nên AleXa cho biết bản thân sẽ rất cảm kích nếu người hâm mộ giữ thái độ bình thường ở nơi công cộng. “Miễn họ không la hét từ phía mình đang đứng“, nữ ca sĩ chia sẻ. Nếu một khán giả hành động có phần quá khích, AleXa hài hước nói rằng cô sẽ chạy ngay đi. Trong quá khứ, Taecyeon (2PM) từng sửng sốt bởi tiếng hét của fan nữ khi xuất hiện tại buổi kí tặng mà nhóm tổ chức.

 

Không nên đụng chạm

 

iyeon (T-ARA) từng bị một khán giả giật tóc tại sân bay
Jiyeon (T-ARA) từng bị một khán giả giật tóc tại sân bay khiến fandom của nhóm dậy sóng.

Không phải người hâm mộ nào cũng kiềm được chế cảm xúc của mình khi có cơ hội tiếp xúc gần với thần tượng, dẫn đến những hành vi cố tình đụng chạm như nắm tay, giật tóc, ôm… “Miễn họ không đi đến và tóm lấy tôi thì không có vấn đề gì cả“, AleXa thừa nhận rằng bản thân đã từng là nạn nhân điều đó. Bất chấp lời cảnh báo thẳng thắn từ phía nghệ sĩ, tình trạng ấy vẫn xảy ra. Đó là lý do tại sao họ thường phải có quản lý hoặc rất nhiều vệ sĩ bên cạnh. Trước đây, hình ảnh Jiyeon (T-ARA) bị một khán giả giật tóc tại sân bay từng khiến fandom dậy sóng.

 

Đừng thể hiện sự thô lỗ

 

idol Kpop và fan
Nghệ sĩ sẽ thường thoải mái, có thiện cảm và dành sự cảm kích cho những khán giả tinh tế trong cách tiếp cận mình.

Ngày nay, người hâm mộ hoàn toàn có thể bắt gặp thần tượng ở ngoài đời khi họ đang trò chuyện với bạn bè, đối tác hay tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi ở nhà hàng hoặc quán cà phê nào đó. Tuy nhiên, nghệ sĩ sẽ thường thoải mái, có thiện cảm và dành sự cảm kích cho những khán giả tinh tế trong cách tiếp cận cũng như tôn trọng không gian của riêng họ thay vì thể hiện sự phấn khích quá độ. “Nếu ai đó nhẹ nhàng đến phía sau tôi rồi nói “xin lỗi, bạn có phải là Ashley? Tôi có thể chụp một bức ảnh cùng bạn được không?” thì tôi sẽ sẵn sàng trả lời “ồ, rất vui. Cám ơn bạn”“, thành viên Ladies’ Code tâm sự.

 

Tránh tập trung đông đúc

 

idol Kpop và fan
Đám đông quá khích xuất hiện ở sân bay luôn là điều thần tượng phải đối mặt.

Hình ảnh nhiều người hâm mộ cùng vây quanh một nghệ sĩ là điều quen thuộc tại ngành giải trí. Đối với vấn đề này, BM (KARD) thừa nhận cảm giác choáng ngợp nếu gặp phải trường hợp như thế: “Tôi cảm thấy thật đáng sợ nếu xung quanh bạn có đến cả ba mươi, bốn mươi người hâm mộ muốn được gặp“. Lấy ví dụ về hai thành viên trong nhóm là Somin và Jiwoo, anh hiểu họ đã lo lắng như thế nào khi có quá nhiều người hâm mộ đến gần mình.