Trang chủ Tin tức K-pop Các thương hiệu xa xỉ đang thờ ơ với nghệ sĩ JYP...

Các thương hiệu xa xỉ đang thờ ơ với nghệ sĩ JYP Entertainment?

YANG

Lý do gì mà những nghệ sĩ đình đám trực thuộc ông lớn JYP lại không được các thương hiệu xa xỉ “chọn mặt gửi vàng” cho vai trò đại sứ? 

 

Những năm qua, Kpop đã trở thành cơn sốt toàn cầu, danh tiếng hay sức ảnh hưởng của các nghệ sĩ Hàn Quốc cũng theo đà đó mà phát triển vượt bậc, thu hút sự chú ý của những thương hiệu xa xỉ trên thế giới như Louis Vuitton, Chanel, Dior, YSL… Nhiều nhóm nhạc thần tượng từ những cái tên lớn như BTS, Black Pink cho đến các ngôi sao mới thuộc thế hệ thứ tư như NewJeans, IVE, aespa… lần lượt được loạt nhà mốt đình đám lựa chọn cho vai trò người đại diện. Thời gian gần đây, việc các thương hiệu cao cấp liên tục công bố đại sứ là idol Kpop có chăng đang trở thành một xu hướng.

 

Mặt khác khi nhìn lại, người hâm mộ phát hiện ra rằng các nghệ sĩ JYP Entertainment – một trong những công ty giải trí lớn nhất của Hàn Quốc có vẻ như đang nằm ngoài xu hướng ấy. Mặc dù đạt nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như sở hữu lượng fan đông đảo, một số nhóm nhạc như TWICE, ITZY, Stray Kids… dường như đang bị các thương hiệu xa xỉ kể trên “bỏ quên”. Điều này khiến cư dân mạng không khỏi thắc mắc. Thực tế, nghệ sĩ nhà JYP đã từng làm việc cùng nhiều nhãn hàng nhưng mức độ đình đám chưa thực sự sánh ngang với Louis Vuitton, Chanel hay Dior… Mặt khác, đó gần như là những hợp tác cùng một thành viên cụ thể thay vì đội hình đầy đủ.

 

nghệ sĩ JYP Entertainment
Nghệ sĩ nhà JYP đang bị các thương hiệu xa xỉ “bỏ quên” dù đạt nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như sở hữu lượng fan đông đảo.

Người hâm mộ đã đưa ra nhiều suy đoán khác nhau. Bên cạnh sự phù hợp về mặt hình ảnh hay phong cách, hầu hết khán giả đều đồng tình lý do chính xuất phát từ định hướng của công ty chủ quản. Họ cho rằng JYP Entertainment đang muốn “gà cưng” của mình tập trung tối đa vào âm nhạc nói riêng hay lĩnh vực giải trí nói chung thay vì tham gia thị trường quảng cáo. Bằng chứng là số lần nghệ sĩ JYP comeback luôn diễn ra đều đặn vào mỗi năm. Đơn cử như TWICE – một trong những nhóm nữ Gen 3 hoạt động năng suất nhất dù đã debut được 8 năm. Bên cạnh đó, doanh thu ổn định từ lượng bán album cũng như lợi nhuận mà các chuyến lưu diễn mang lại cho công ty hiển nhiên luôn vượt trội hơn so với việc trở thành đại sứ thương hiệu.

 

Ngoài ra từ trước đến nay, JYP Entertainment gần như chỉ tập trung vào các hoạt động nhóm thay vì đẩy mạnh những dự án cá nhân. Điều này trái ngược hoàn toàn đối với YG Entertainment. Nhiều khán giả cho rằng JYP có lẽ đã rút kinh nghiệm sâu sắc từ trường hợp của Miss A, khi mức độ nổi tiếng vượt trội của “tình đầu quốc dân” Suzy từng làm lu mờ các thành viên còn lại. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Miss A dần mất sức hút so với những nhóm nhạc cùng thời rồi tan rã đầy tiếc nuối.

 

TWICE và Stray Kids
TWICE và Stray Kids đang là hai đại diện “cá kiếm” nhất của JYP Entertainment.

Ngày nay, việc idol Kpop trở thành đại sứ cho các thương hiệu cao cấp cũng trở thành một niềm tự hào đối với cộng đồng người hâm mộ. Mặt khác, xu hướng này lại đang nhen nhóm lên những “trận chiến” tương tự như cuộc đua cày view MV hay mua album. Tuy nhiên, việc có được thương hiệu lớn gửi gắm hay không hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến danh tiếng của một nhóm nhạc. Đối với JYP cũng như nghệ sĩ, dù có hay không có các thương hiệu xa xỉ hợp tác thì họ đã và đang hoạt động rất tốt theo cách riêng. Về phần công chúng, thay vì đặt câu hỏi rằng idol đang sở hữu bao nhiêu hợp đồng quảng cáo thì chỉ cần tập trung vào âm nhạc cũng như những màn trình diễn trên sân khấu. Bởi lẽ ngay từ ngày đầu tiên, nghệ sĩ vốn được biết thông qua những sản phẩm âm nhạc, nơi họ thể hiện tài năng chứ không phải bộ quần áo, túi xách hàng hiệu hay trang sức trên người.