Trang chủ Tin tức K-pop Các nhạc sĩ kiếm được bao nhiêu tiền khi sáng tác cho...

Các nhạc sĩ kiếm được bao nhiêu tiền khi sáng tác cho BTS?

YANG

Thành công của BTS cũng chính là thành tựu đối với các nhạc sĩ hay nhà sản xuất âm nhạc. Vì thế phần thưởng dành cho những đóng góp ấy chắc chắn là một con số không hề nhỏ. 

 

Góp phần vào chuỗi thành công mang tính toàn cầu của BTS không thể không kể đến các nhạc sĩ hay nhà sản xuất âm nhạc. Việc loạt bản hit đứng đầu bảng xếp hạng trong nước lẫn quốc tế, thu về hàng tỷ lượt stream đồng thời liên tục thiết lập nhiều kỷ lục về lượt nghe hay lượt xem không chỉ đem về cho nhóm nguồn lợi nhuận khổng lồ mà cũng đồng thời giúp ekip làm nhạc nhận về số tiền bản quyền đáng kể. Mới đây, một trong số các cộng sự cũ của BTS là JUNE đã bật mí về mức thu nhập khi làm việc cùng nhóm nhạc nam hàng đầu.

 

JUNE là một ca/ nhạc sĩ và là cựu producer trực thuộc Big Hit Music. Anh từng tham gia quá trình sáng tác nên nhiều bài hát cho BTS, bao gồm các bản b-side như “Awake” hay “Lost” từ album “Wings”. Đáng chú ý nhất là bản hit “Not Today” thuộc đĩa nhạc “You Never Walk Alone” lên kệ năm 2017. Trong cuộc phỏng vấn trên Youtube, JUNE đã nhận được câu hỏi rằng “Những nhạc sĩ sẽ kiếm bao nhiêu tiền bản quyền từ các bài hát của BTS?“. Dẫu không tiết lộ chính xác thế nhưng chia sẻ cởi mở của nam nghệ sĩ đã phần nào đó giúp khán giả hình dung ra con số mà các tác giả có thể bỏ túi: “Số tiền tôi đã kiếm được khoảng bằng giá một chiếc ô tô“.

 

BTS tiền bản quyền
Ca/ nhạc sĩ JUNE có thể mua được một chiếc ô tô từ tiền bản quyền sáng tác cho BTS.

Tuy nhiên, tuyên bố từ JUNE chỉ phản ánh thu nhập cá nhân của anh chứ không phải là con số chung dành cho tất cả các nhạc sĩ hay nhà sản xuất từng tham gia thực hiện những sản phẩm âm nhạc của BTS. Thực tế, thu nhập từ tiền bản quyền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ phổ biến và thành công về thương mại của bài hát bất kỳ. Bên cạnh đó, tiền bản quyền mà mỗi người nhận được cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào hợp đồng, những thỏa thuận riêng hay mức độ đóng góp của họ vào quá trình sáng tác.