Trang chủ Tin tức K-pop Các nhà đài chọn “tiên tử kết màn” trong show âm nhạc...

Các nhà đài chọn “tiên tử kết màn” trong show âm nhạc như thế nào?

Ánh Sáng

Các nhân viên nhà đài phải trải qua quá trình thảo luận kỹ lưỡng để chọn ra khuôn mặt thực hiện “ending fairy” vào cuối màn trình diễn, hay còn được gọi là tiên tử kết màn. 

 

Tiên tử kết màn là một trong những “gia vị” không thể thiếu ở Kpop trong những năm gần đây. Nhưng vì thời lượng phát sóng một show âm nhạc có hạn, không phải lúc nào nhà đài cũng để tất cả các thành viên trong nhóm thực hiện “ending fairy” ở cuối tiết mục. Trong khi đó, các fan thường mong chờ thần tượng mình thích được chọn làm tiên tử kết màn. Vì vậy, cách thức chọn ra các gương mặt đại diện nhóm xuất hiện cuối tiết mục cũng luôn khiến người hâm mộ tò mò. Tập phát sóng mới đây cho chương trình “2 Days 1 Night” phiên bản idol của đài KBS đã phần nào giúp khán giả giải đáp về điều này.

 

tiên tử kết màn
Người hâm mộ thường mong chờ thành viên mình thích được nhà đài chọn làm tiên tử kết màn.

Các thành viên NMIXX – Haewon, Sullyoon và Jiwoo đã cùng nhau ghé thăm trụ sở của đài KBS với tư cách khách mời cũng như có cơ hội gặp gỡ PD quay phim show âm nhạc hàng tuần Music Bank. Nhân dịp này, Haewon đã đặt câu hỏi liệu người thực hiện tiên tử kết màn có phải là thành viên thu hút nhất trong nhóm hay không. Theo đó, PD Yang Jin Woong đã tiết lộ quy trình tuyển chọn của đài: “Đầu tiên, bộ phận sản xuất chương trình sẽ đưa ra danh sách ứng cử viên cho từng nhóm. Sau đó các PD giàu kinh nghiệm sẽ gợi ý một vài cái tên và chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào sáng ngày diễn ra chương trình”. 

 

Tiên tử kết màn
PD lâu năm trong ngành tiết lộ nhà đài sẽ thảo luận về một số ứng cử viên sáng giá trước khi quyết định thành viên làm “ending fairy”.

Thông thường các nhà đài sẽ “chọn mặt gửi vàng” cho cảnh kết màn của một nhóm, nhưng vẫn sẽ có một số trường hợp các thần tượng tự mình lựa chọn. Chẳng hạn như vào năm ngoái, các thành viên Le Sserafim đã chơi trò chơi để chọn ra người thắng cuộc sẽ thực hiện khoảnh khắc “đốn tim” fan vào cuối màn trình diễn ca khúc “Fearless”. Về phần NMIXX, ba thành viên Haewon, Sullyoon và Jiwoo đã có cơ hội trở thành “ending fairy” của sân khấu “Love Me Like This” trên Music Bank tuần rồi sau khi thành công thuyết phục các PD trong chuyến ghé thăm.