Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Các hãng thu âm lớn trên thế giới đồng loạt đưa ra...

Các hãng thu âm lớn trên thế giới đồng loạt đưa ra chính sách để hạn chế ảnh hưởng của dịch COVID-19

Thảo

Bên cạnh thiệt hại từ việc huỷ bỏ hàng loạt sự kiện, lễ hội âm nhạc và concert của các nghệ sĩ, các hãng thu âm có tiếng tăm nhất thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Với diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan khó kiểm soát, nhiều hãng thu âm trên toàn thế giới buộc phải hạn chế tối đa các chuyến công tác và những dự án mang tính quốc tế.

 

Universal Music Group được công chúng biết đến như ngôi nhà chung của hàng loạt tên tuổi đình đám nhất làng nhạc thếb giới hiện nay như Justin Bieber, The Weeknd, Post Malone, Taylor Swift, Selena Gomez, Lady Gaga,… Trong một thông báo được gửi đến toàn nhân viên tại công ty này, họ cho biết: “Vì sức khỏe và phúc lợi của đội ngũ nhân viên, và để trở thành một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng toàn cầu đang tìm cách ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (COVID-19), chúng tôi đã đưa ra các chính sách và quy trình mới, bao gồm: đình chỉ các chuyến công tác quốc tế cho đến khi có thông báo mới; tạm hoãn các hội nghị nhân viên nội bộ yêu cầu phải đi lại nhiều; và tiếp tục tuân thủ hướng dẫn của chính quyền địa phương, Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm kiểm soát bệnh tật”.

 

Do tình hình nghiêm trọng của dịch COVID-19, Universal Music Group đình chỉ các chuyến công tác quốc tế cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, Warner Music Group (Ed Sheeran, Cardi B, Dua Lipa, Coldplay, Madonna, Green Day, A-Ha, ….) đã dừng toàn bộ các chuyến công tác đến các vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bao gồm các nước Châu Á, Ý và Iran. Bộ phận xuất bản của Warner Music Group – Warner Chappell cũng đã hoãn một cuộc hội thảo dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng Ba và các cuộc họp marketing dự kiến tổ chức tại Madrid (Tây Ban Nha). Công ty này cũng đang yêu cầu nhân viên có các triệu chứng ở nhà và thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, nhân viên đi nghỉ ở các khu vực có dịch nên làm việc tại nhà trong hai tuần sau khi họ trở về.

 

Tất cả các nhân viên của Warner Music Group nào có triệu chứng bất thường đều được yêu cầu nghỉ tại nhà và thực hiện xét nghiệm.

Công ty giải trí BMG (R. Kelly, Alicia Keys, Adam Lambert, Britney Spears, Backstreet Boys, Chris Brown,…) đã ban hành các hướng dẫn kêu gọi nhân viên của mình tránh đi ra nước ngoài cũng như đến các châu lục khác, nhấn mạnh rằng tất cả các đề xuất đi lại mới sẽ chỉ được chấp thuận nếu chúng quan trọng cho công việc kinh doanh. Trong khi đó, công ty cũng đã cấm việc đi đến Trung Quốc, hạn chế đi đến Đức và yêu cầu nhân viên ở Hồng Kông và Bắc Kinh làm việc từ xa. Nhiều công ty hiện tại đều đã cho nhân viên của mình chọn làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn. Các nhân viên của Universal Music Group chia sẻ: “Đội IT của chúng tôi đã phát triển các quy trình gặp gỡ và làm việc từ xa để công việc hỗ trợ các nghệ sĩ, nhạc sĩ và đối tác của chúng tôi được tiếp tục và không bị gián đoạn”.

 

Sony Music Group (Harry Styles, Camila Cabello, Mariah Carey, Rosalía, Khalid, Travis Scott,…) đã bàn hành lệnh không được đi đến các nước Châu Á và khu vục phía bắc nước Ý – những nơi đang có số ca nhiễm cao bậc nhất được ghi nhận. Kobalt Music Group (50 Cent, Kelly Clarkson, Bon Jovi, Panic! At The Disco, Courtney Love,…) đã đình chỉ các chuyến công tác ra nước ngoài của nhân viên, hạn chế đi lại kể cả trong nội địa nếu không cần thiết và đưa ra yêu cầu nhân viên thực hiện tất cả các cuộc phỏng vấn việc làm thông qua đàm thoại video trực tuyến. Tuần tới, công ty sẽ tiến hành một thử nghiệm làm việc từ xa trong hai ngày cho tất cả nhân viên phòng trường hợp dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn. Công ty âm nhạc độc lập Concord cũng đã cho dừng tất cả các chuyến đi quốc tế cho đến khi có thông báo mới và “tất cả các chuyến đi trong nước không cần thiết đều bị không được cho phép. Nếu có thể, các bạn nên tiến hành các cuộc họp quan trọng bằng các ứng dụng gọi video theo nhóm”.