Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Các buổi hòa nhạc có thể bắt đầu lại vào tuần tới...

Các buổi hòa nhạc có thể bắt đầu lại vào tuần tới ở tiểu bang Missouri nước Mỹ

tram.nguyen

Như những khu vực khác, người dân ở bang Missouri (Mỹ) cũng phải thực hiện nghiêm túc các phương án cách ly cũng như ngừng tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, không tụ tập nơi đông người trong thời gian bệnh dịch bùng nổ. Tuy nhiên mới đây, Thống đốc bang Missouri – ông Mike Parson đã ra thông báo về việc cho phép các buổi hòa nhạc bắt đầu lại trong tháng Năm này. 

 

Vào ngày 27/4 vừa qua, ông Mike Parson đã công bố kế hoạch khôi phục mang tên “Show Me Strong” nhằm vực dậy nền kinh tế của tiểu bang sau đại dịch bắt đầu từ ngày 04/5. Theo đó, kế hoạch này cho phép các cửa hàng bán lẻ phục vụ lại khách hàng tại chỗ với số lượng có giới hạn, đồng thời các nhà hàng cũng được phép phục vụ trở lại với điều kiện đảm bảo khoảng cách xã hội.

 

Ngoài ra, người dân ở tiểu bang này sẽ có thể tham gia các sự kiện trực tiếp, bao gồm các buổi hòa nhạc, những sân khấu biểu diễn… Theo “Show Me Strong”, các sự kiện cũng như những cuộc tụ tập lớn không còn bị ngăn cấm ở các thành phố tại Missouri. Tuy nhiên, để mở lại các concert, rạp chiếu phim hoặc sân vận động, chỗ ngồi của khán giả phải được sắp xếp theo yêu cầu giãn cách xã hội. 

 

Chủ tịch cấp cao bang Missouri – ông Mike Parson đã đưa ra đề xuất kế hoạch tái phát triển sau COVID-19 mang tên “Show Me Strong”.

Đại diện của Bộ Y tế và Dịch vụ Cao cấp của tiểu bang Missouri cũng cho biết các buổi hòa nhạc không phải tuân thủ theo quy tắc như doanh nghiệp bán lẻ. Tuy nhiên, các nhà tổ chức sự kiện được yêu cầu phải giữ khoảng cách giữa các nghệ sĩ, cũng như giữa với khán giả với nhau hai mét trở lên để hạn chế sự lây lan của virus. “Hiện tại không có giới hạn nào đối với các sự kiện tụ họp xã hội, miễn là các biện pháp phòng ngừa cần thiết được thực hiện và khoảng cách sáu feet (gần 2 mét) duy trì giữa các cá nhân và đoàn thể”, trích từ bản kế hoạch “Show Me Strong”. 

 

Tại các thành phố khác và các trung tâm biểu diễn âm nhạc trực tiếp của Missouri như St.Louis, Springfield hay thành phố Kansas, vẫn sẽ không có buổi hòa nhạc hoặc cuộc tụ họp lớn nào được tổ chức vào tuần tới. Các quan chức địa phương từ các thành phố tại Missouri bao gồm cả bà Lyda Krewson – Thị trưởng thành phố St. Louis đang lên kế hoạch để đảm bảo tình hình cách ly tại nhà cho cả thành phố được hiệu quả cho đến khi có thông báo mới được ban hành. 

 

Liệu đây có phải là một kế hoạch xác đáng trong thời điểm hiện tại khi dịch bệnh tại khu vực này vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển?

Với các quan chức địa phương đang thiết lập kế hoạch phục hồi riêng cho thành phố của mình, chiến lược mở cửa trở lại của thống đốc Mike Parson sẽ không được áp dụng cho nhiều địa điểm tổ chức concert như Music Factory và Old Rock House ở St. Louis, Riot Room và Mammoth Uptown Theater ở Kansas.

 

Các địa điểm khác trong các thành phố được phép hoạt động trở lại cũng chưa có ý định đón khách ngay lập tức. Nhà hát The Blue Note tại Columbia hiện vẫn lên kế hoạch tiếp tục tổ chức “Social Distraction” – một chuỗi buổi hòa nhạc địa phương được phát trực tiếp đến ngày 15/5. “Chúng tôi hiện đang xem xét các chi tiết về những công bố và thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia y tế. Chúng tôi cũng hi vọng sẽ có kế hoạch trở lại càng sớm càng tốt nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể”, Matt Gerding – giám đốc điều hành The Blue Note cho biết.