Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca sĩ Keisha (Sugababes) bị coi là kẻ bắt nạt khi lên...

Ca sĩ Keisha (Sugababes) bị coi là kẻ bắt nạt khi lên tiếng đòi quyền lợi cho mình

YANG

Đội hình gốc của Sugababes sắp sửa trở lại với khán giả thông qua một dự án âm nhạc mới, đánh dấu cột mốc 20 năm kể từ album đầu tay “One Touch”. Trước thềm các sản phẩm được ra mắt, những chia sẻ xoay quanh vấn đề phân biệt chủng tộc của thành viên Keisha liên quan đến nhóm nhạc của mình đã thu hút nhiều sự chú ý. 

 

Trong nhóm Sugababes, Keisha dường như là người trực tiếp đối mặt với những đối xử mang tính chất phân biệt chủng tộc bởi vì cô là thành viên da màu duy nhất. Trò chuyện với NME, nữ ca sĩ cho biết bản thân chưa bao giờ chia sẻ với bất kỳ ai về việc từng bị vây quanh trong nhà vệ sinh bởi một số cô gái – những người có ý định sử dụng vũ lực với mình.

 

Sugababes bị phân biệt chủng tộc
Đội hình ban đầu của Sugababes bao gồm Siobhan Donaghy, Mutya Buena và Keisha Buchanan.

Thậm chí, tình trạng này còn diễn ra lúc cô hoạt động nghệ thuật. Được biết, sau khi hai thành viên ban đầu của Sugababes là Siobhan cùng Mutya lần lượt rời đi vào 2001 và 2005, Keisha có một khoảng thời gian làm việc với những đồng đội mới. Thời điểm đó, câu chuyện phân chia lợi nhuận trong các sáng tác của nhóm luôn là vấn đề nhạy cảm. “Khi tôi nói mình đã đóng góp nhiều hơn trong bài hát này, tôi bị xem là một kẻ bắt nạt. Điều đó khiến tôi phải khó xử“, cô kể lại.

 

Keisha rời khỏi Sugababes vào năm 2009 và nữ ca sĩ Jade Ewen là người lấp vào chỗ trống ấy. Trước đó, cô liên tục bị đồn đoán là người khơi mào những mâu thuẫn nội bộ, dẫn đến việc nhóm nhiều lần thay đổi đội hình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ nói rằng mình không hề có cơ hội để giải thích trước truyền thông cũng như khán giả về những gì đã xảy ra. “Chắc mọi người không biết rằng tôi thực sự không rời đi mà đã bị thay thế bởi người khác khi còn đang hoạt động… Nếu tôi có bất kỳ ý kiến nào thì kiểu như: “Được rồi, cô chính là kẻ bắt nạt“, Keisha lần đầu thổ lộ trong bộ phim tài liệu “Race, Pop And Power” của giọng ca Leigh-Anne Pinnock (Little Mix).

 

Sau khi Siobhan cùng Mutya lần lượt rời đi, Keisha có một khoảng thời gian làm việc với những đồng đội mới là Heidi Range và Amelle Berrahbah.

Cũng trong cuộc trò chuyện với NME, chính thành viên Siobhan cũng thừa nhận rằng Keisha đã bị đối xử khác biệt hơn so với những người còn lại trong nhóm bất cứ khi nào họ đi du lịch nước ngoài. Từ những trải nghiệm tiêu cực đó, tâm lý của Keisha đã bị ảnh hưởng nặng nề mãi cho đến hiện tại. “Tôi có vấn đề về sự tự tin và cảm giác như suốt thời gian qua mình không thể nào nêu lên ý kiến ở nơi làm việc. Tôi đã mất nhiều năm để xử lý điều này và vẫn đang điều trị“, cô tiết lộ.

 

Sugababes
Ca sĩ Jade Ewen (bên trái) là người thay thế Keisha khi cô rời nhóm vào năm 2009.

Sau khi Siobhan Donaghy, Mutya Buena rồi Keisha Buchanan rời đi vào các năm 2001, 2005 và 2009 thì Heidi Range, Jade Ewen, Amelle Berrahbah là những gương mặt được bổ sung vào Sugababes. Kể từ năm 2011, các hoạt động nghệ thuật của nhóm bắt đầu bị gián đoạn. Đến 2013, bộ ba Mutya, Keisha và Siobhan tái hợp và cho phát hành đĩa đơn “Flatline” dưới cái tên MKS. Sau đó, các nghệ sĩ đã lấy lại tên ban đầu là Sugababes vào 2019.