Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca sĩ/ diễn viên Scarlett Johansson khởi kiện hãng phim Disney

Ca sĩ/ diễn viên Scarlett Johansson khởi kiện hãng phim Disney

YANG

Trong đơn kiện, nữ minh tinh đình đám cho rằng Disney đã vi phạm hợp đồng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cô vì kế hoạch phát hành tác phẩm điện ảnh “Black Widow”. 

 

Sau một thời gian dài trì hoãn vì dịch bệnh, bộ phim siêu anh hùng “Black Widow” đã chính thức được công chiếu tại các cụm rạp vào tháng Bảy này. Bên cạnh đó, hãng Disney cũng cho phát hành tác phẩm dưới hình thức trực tuyến thông qua kênh Disney +. Tuy nhiên, quyết định trên lại vấp phải sự phản đối của nữ ca sĩ/ diễn viên Scarlett Johansson.

 

Bộ phim "Black Widow" của Scarlett Johansson
Bộ phim “Black Widow” tiếp tục giúp Scarlett Johansson khẳng định vị thế trong lĩnh vực điện ảnh bên cạnh vai trò là một ca sĩ.

Hôm 29/7, nữ chính “Black Widow” vừa đệ đơn lên tòa án Los Angeles cáo buộc Disney vi phạm hợp đồng. Theo đó, cô khẳng định việc phát hành bộ phim song song tại rạp cũng như thông qua Disney + phá vỡ thỏa thuận giữa mình và hãng phim. Cụ thể là ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của Scarlett bởi theo những gì đã ký kết thì thu nhập mà cô nhận về chủ yếu đến từ doanh thu phòng vé.

 

Luật sư của Scarlett Johansson nhận định kế hoạch phát hành “Black Widow” trên Disney + được thực hiện nhằm mục đích tăng lượng người đăng ký kênh, qua đó giúp tăng giá cổ phiếu công ty. Ông cũng nói rằng hãng phim Disney đang dựa vào COVID-19 như một cái cớ.

 

Đáp lại cáo buộc, đại diện Disney khẳng định hoàn toàn tuân thủ hợp đồng với Scarlett Johansson và “vụ kiện sẽ không đem lại bất cứ lợi ích gì“. Đồng thời, hãng phim cho rằng đơn kiện này “coi thường những ảnh hưởng khủng khiếp, dai dẳng từ dịch bệnh khắp toàn cầu“. “Việc phát hành “Black Widow” trên Disney + giúp gia tăng một cách đáng kể thu nhập của cô ấy bên cạnh 20 triệu USD đã nhận được cho đến nay“, phía Disney phát biểu thêm.

 

Scarlett Johansson kiện Disney
Scarlett Johansson khẳng định việc Disney cho phát hành “Black Widow” dưới hình thức trực tuyến đã ảnh hưởng tới quyền lợi của cô.

Mặt khác, phản hồi dành cho “Black Widow” đang rất tích cực. Ở tuần đầu ra mắt, bộ phim thu về 80 triệu USD tại các rạp ở Bắc Mỹ và 60 triệu USD từ việc phát sóng trực tuyến. Hiện tại, doanh thu của “Black Widow” đạt khoảng 318 USD toàn cầu.