Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca/ nhạc sĩ RAYE tố hãng thu âm trì hoãn và không...

Ca/ nhạc sĩ RAYE tố hãng thu âm trì hoãn và không hỗ trợ phát hành album suốt 7 năm

YANG

Ký hợp đồng với Polydor Records trong hơn 7 năm trời thế nhưng nữ ca sĩ RAYE lại nhiều lần bị chính hãng thu âm của mình trì hoãn việc phát hành album phòng thu đầu tay. 

 

Thông qua loạt bài đăng trên tài khoản Twitter, RAYE bày tỏ sự thất vọng với hãng thu âm mà bản thân đã đồng hành từ năm 2014. Theo đó, nữ ca sĩ tiết lộ hợp đồng giữa mình và Polydor Records bao gồm việc ra mắt 4 album nhưng tính cho đến nay thì chẳng có một album nào xuất hiện. “Tất cả những gì tôi quan tâm là âm nhạc. Tôi chán ngấy với việc nằm ngủ cũng như phát ốm khi cứ đau đáu về chuyện đó“, RAYE viết.

 

ca sĩ RAYE
Hợp đồng giữa RAYE và Polydor Records bao gồm 4 album nhưng đến hiện tại thì album đầu tay của nữ ca sĩ vẫn chưa được phát hành.

Hôm 11/6, giọng ca người Anh vừa trình làng đĩa đơn mới nhất mang tựa đề “Call On Me”. Trả lời phỏng vấn, RAYE chia sẻ đây chính là ca khúc mở đường cho album phòng thu đầu tay trong sự nghiệp. Tuy nhiên, qua dòng trạng thái đăng tải cách đây vài giờ, nữ ca sĩ kể rằng công ty đã thông báo nếu “Call On Me” mang về thành tích tốt thì cô mới được thực hiện đĩa nhạc này. RAYE viết: “Hãy thử tưởng tượng tôi áp lực như thế nào mỗi khi thức dậy và điên cuồng nhìn vào các con số thống kê với hy vọng có thể làm album đầu tiên“.

 

RAYE cho biết cô luôn trong tâm thế chờ đợi suốt 7 năm qua dù đã thực hiện tất cả các yêu cầu từ công ty, bao gồm chuyện thay đổi thể loại nhạc hay làm việc suốt 7 ngày một tuần. “Tôi có tầng tầng lớp lớp album bị xếp xó với lớp bụi ngày một dày hơn, hoặc những bài hát mà tôi buộc phải gửi tới các nghệ sĩ hạng A khác trong khi chờ đợi lời xác nhận rằng tôi đủ khả năng để phát hành một album“, nữ ca sĩ nói thêm.

 

RAYE
RAYE cũng không được Polydor Records chủ động hỗ trợ kinh phí sản xuất album.

Bên cạnh đó, RAYE cũng luôn chờ đợi sự hỗ trợ về mặt tài chính từ công ty bao gồm chi phí sáng tác, sản xuất, hoà âm bài hát hay quảng cáo để thực hiện một album nhưng không hề nhận về phản hồi. “Tôi đã đợi 7 năm cho ngày này và vẫn đang chờ“. Thay vì tiếp tục chịu đựng và âm thầm cống hiến, RAYE quyết định lên tiếng. “Đôi khi chúng ta lựa chọn im lặng vì sợ hãi. Tôi thực sự vui vì tôi có thể nói ra tất cả trong ngày hôm nay. Bất kể hậu quả ra sao, mọi người khiến tôi cảm thấy mình được lắng nghe“, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

RAYE bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý khi góp giọng trong các đĩa đơn thành công vào năm 2016 như “You Don’t Know Me” của Jonas Blue và “By Your Side” của Jax Jones. Tuy nhiên, suốt vòng 7 năm hợp tác với Polydor Records, nữ ca/ nhạc sĩ chỉ cho phát hành một số đĩa đơn cũng như EP nhỏ lẻ.