Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca/ nhạc sĩ Paul Simon bán quyền sở hữu toàn bộ danh...

Ca/ nhạc sĩ Paul Simon bán quyền sở hữu toàn bộ danh mục âm nhạc cho Sony Music

YANG

Mới đây, Paul Simon là cái tên tiếp theo quyết định bán lại quyền sở hữu của các sáng tạo của mình cho tập đoàn Sony Music. 

 

Theo đó, chi nhánh xuất bản của hãng thu âm nổi tiếng thông báo đang nắm giữ bản quyền đối với các bài hát của nhạc sĩ Paul Simon như “Bridge Over Troubled Water”, “The Sound Of Silence”, “Mrs. Robinson”, “Still Crazy After All These Years” và nhiều nhạc phẩm khác. Thỏa thuận của ông với Sony Music Publishing bao gồm các sáng tác của nhóm nhạc Simon & Garfunkel và cả những dự án solo.

 

Nhạc sĩ Paul Simon
Nhạc sĩ Paul Simon bán quyền sở hữu toàn bộ danh mục sáng tác của mình cho Sony Music.

Trong suốt chặng đường nghệ thuật của mình, nhạc sĩ Paul Simon đã giành được tổng cộng 16 giải Grammy danh giá. Chia sẻ với báo chí, ông phát biểu: “Tôi rất vui khi Sony Music Publishing là nơi quản lý các bài hát của tôi trong những thập kỷ tới. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp của mình với Columbia/ Sony Records và có cảm giác như đây là một sự phát triển theo lẽ tự nhiên trong quá trình làm việc với bên xuất bản“.

 

Trước đó, ca/ nhạc sĩ Paul Simon đã ký kết hợp đồng phân phối nhạc với Universal Music Publishing Group. Tại đây, các nghệ sĩ như ông vẫn được nắm giữ bản quyền các ca khúc do họ viết ra. Ngoài ra theo Billboard Mỹ, hợp đồng thu âm của ông với Sony Music Entertainment vẫn còn hiệu lực. Vào năm ngoái, tạp chí này ước tính rằng danh mục âm nhạc của Paul Simon được định giá 945.000 USD (hơn 21,8 tỷ đồng) từ việc xuất bản và doanh thu của lượng stream, download cũng như lượt phát sóng trên radio. Năm 2018, nghệ sĩ tài năng đã tổ chức concert cuối cùng trong sự nghiệp.

 

Nhạc sĩ Paul Simon
Nhạc sĩ Paul Simon đã giành được 16 giải Grammy trong suốt sự nghiệp của mình

Sau Bob Dylan, Stevie Nicks, Neil Young, Lindsay Buckingham, Blondie và David Crosby, Paul Simon là nhạc sĩ gạo cội tiếp theo của làng nhạc thế giới trao quyền sở hữu một phần hoặc toàn bộ các sáng tạo âm nhạc của mình cho đơn vị phát hành. Hiện tại, giá trị hợp đồng vẫn được giữ kín.