Trang chủ Tin tức Rock Ca khúc “Weird!” mang thông điệp vô cùng lạc quan nhưng lại...

Ca khúc “Weird!” mang thông điệp vô cùng lạc quan nhưng lại khiến Yungblud bật khóc khi sáng tác

trinh.vo

Chinh phục thành khán giả những niềm vui lạc quan trong âm nhạc, đó là cách Yungblud điều khiển cuộc sống của mình trong nhiều năm qua. Và một lần nữa nam ca sĩ lại dùng nó là nguồn thông điệp chính trong ca khúc trở lại “Weird!” vào ngày 22/4. 

 

Chia sẻ về “Weird!”, Yungblud tin rằng nó sẽ là nguồn sức mạnh đặc biệt giúp mọi người gạt bỏ đi sự sợ hãi trong lòng mình. Mang phong cách Pop pha trộn Rock, “Weird!” tạo cảm giác hưng phấn cho người nghe ở những đoạn điệp khúc cao trào nhờ nền giai điệu đến từ guitar điện. Tất cả khâu sản xuất ca khúc từ sáng tác, phổ nhạc đều được Yungblud thực hiện tại nhà mà không qua bất kỳ giai đoạn xử lý nào ở phòng thu chuyên nghiệp.

 

Yungblud muốn truyền tải năng lượng lạc quan cho mọi người thông qua ca khúc “Weird!”.

Trái ngược với thông điệp lạc quan gợi tả trong “Weird!”, Yungblud cho biết anh đã khóc khi sáng tác ca khúc này. Nam ca sĩ đã tưởng tượng đến khung cảnh cặp đôi ngồi trên xe buýt và thưởng thức “Weird!” sau một ngày dài mệt mỏi. Họ buông lỏng tâm trí và chỉ đơn giản là dành thời gian bên nhau để thưởng thức trọn vẹn một ca khúc như lời động viên cố gắng âm thầm. Chính suy nghĩ đó đã khiến Yungblud xúc động trong những bản demo nháp.

 

“Hãy nắm chặt lấy tay tôi/ Giữ lấy nó và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tất cả/ Cuộc sống đầy rãy những khó khăn nhưng bạn ơi đừng sợ”, ca từ thể hiện niềm tin mà Yungblud muốn truyền tải đến mọi người. Trước khi đến với bản sáng tác cuối cho “Weird!”, nam ca sĩ chia sẻ bản thân thường xuyên nảy sinh những ám ảnh khó hiểu về cuộc sống. “Có lẽ dịch COVID-19 đang biến sự sống trong tôi dần trở nên mong manh”, nam ca sĩ tâm sự.

 

Ca khúc “Weird!” trên nền tảng Apple Music. 

 

Ca khúc “Weird!” trên nền tảng Spotify. 

 

Tận dung thời gian cách ly tại nhà, Yungblud đang cố gắng hoàn thành album phòng thu thứ hai. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tổ chức chương tình mang tên “The Yungblud Show Live” trên kênh YouTube cá nhân để phục vụ người hâm mộ. Bằng những buổi trình diễn online cùng các nghệ sĩ khách mời, Yungblud mong rằng bản thân sẽ góp một phần nhỏ trong việc giúp đỡ tinh thần mọi người trong giai đoạn khó khăn lúc này.

 

MV Audio “Weird!” – Yungblud