Ca khúc “Tài Liệu Không Có Tiêu Đề” của rapper Khói: Nếu thấy mối quan hệ đang bí bách, có nên xem lại cách yêu?

Ánh Trâm

Trong tháng Tư này, rapper Khói liên tục công phá làng nhạc Việt với các sản phẩm âm nhạc mới toanh như “Em Hãy Ở Nhà”, “Nói Em Nghe Về Cô Ấy” kết hợp cùng nữ ca sĩ Hằng BingBoong. Vào ngày 17/4 vừa qua, nam rapper lại tiếp tục trình làng ca khúc có tựa đề “Tài Liệu Không Có Tiêu Đề”.

 

Bài hát là lời tự trách của chàng trai sau khi trải qua một cuộc tình đổ vỡ. Việc làm tổn thương người mình yêu là điều chẳng mấy vui vẻ, khi chàng trai có quá nhiều nỗi niềm riêng và thậm chí là đang bị mắc kẹt giữa tất thảy hoài niệm của chính mình. Trong một mối quan hệ “chẳng đến nơi đến chốn”, cả hai đều sẽ mang những vết thương riêng cho mình, chẳng ai hơn kém ai.

 

Hay là anh nên tự xem lại cách yêu/ Không nên giữ lấy sự nuông chiều/ Điều giờ đây anh có thể làm chỉ là cuộn tròn vo như con cuốn chiếu” có lẽ chính là cảm nhận ngay lúc này của chàng trai, vì rằng trước khi muốn yêu và hiểu một ai đó, điều đầu tiên là phải yêu thương và thấu hiểu bản thân mình. 

 

“Tài Liệu Không Có Tiêu Đề” được rapper Khói trình làng vào ngày 17/4 vừa qua.

Vẫn với chất giọng trầm ấm và đầy tính tự sự, rapper Khói đã làm sống dậy những xúc cảm có phần nặng nề của hầu hết các chàng trai đã và đang cảm thấy bí bách trong mối quan hệ của chính mình. “Tài Liệu Không Có Tiêu Đề” là một bản rap về tình yêu – chủ đề quen thuộc mà khán giả thường thấy trong hầu hết ca khúc của Khói. Ca từ bài hát tuy mộc mạc nhưng đầy sức gợi, làm dấy lên xúc cảm về một nỗi buồn tinh tế và không quá cường điệu.

 

“Tài Liệu Không Có Tiêu Đề” là một bản “rap love” đầy nỗi buồn và tính tự sự, mang đậm tâm tư của chàng trai trẻ.

Những nét vẽ nguệch ngoạc cùng dòng chữ đơn giản nối nhau hiện lên trong khung hình giúp tăng tính chân thực và gần gũi cho MV ca khúc. Bởi lẽ, cũng chính nhờ sự dung giản và nét đơn thuần trong phong cách mà rapper sinh năm 1992 chiếm được cảm tình của đông đảo công chúng yêu âm nhạc. Sau ba ngày khởi chiếu, “Tài Liệu Không Có Tiêu Đề” thu hút hơn 170.000 lượt xem cũng như hàng trăm lượt bình luận tích cực từ phía khán giả.

 

MV “Tài Liệu Không Có Tiêu Đề” – Rapper Khói

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ca-khuc-tai-lieu-khong-co-tieu-de-cua-rapper-khoi-neu-thay-moi-quan-he-dang-bi-bach-co-nen-xem-lai-cach-yeu/