Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Ngay khi tưởng như nỗi buồn sẽ “nuốt chửng” lấy mình, hãy...

Ngay khi tưởng như nỗi buồn sẽ “nuốt chửng” lấy mình, hãy nghe Lauv nói điều này

trinh.vo

Không chỉ là ca khúc “xông đất” cho album sắp phát hành tới đây của Lauv, “Sad Forever” còn là món quà ý nghĩa được nam ca sĩ gửi đến những ai đang phải trải qua khoảng thời gian khó khăn của những căn bệnh trầm cảm.

 

Chính thức lên sóng vào ngày 30/5 vừa qua, “Sad Forever” nhanh chóng nhận được tình cảm nồng nhiệt từ người hâm mộ. Theo như chia sẻ, đã mất một khoảng thời gian khá dài để Lauv hoàn thành xong ca khúc, đó cũng là giai đoạn nam ca sĩ phải đối diện với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chính những trải nghiệm chân thật đó đã mang anh đến với “Sad Forever”. Ca khúc được xem như đứa con tinh thần ý nghĩa Lauv muốn dành tặng đến mọi người, đặc biệt là những ai đang phải đấu tranh với những căn bệnh trầm cảm.

 

“Sad Forever” là ca khúc được Lauv sáng tác tặng những ai đang phải trải qua căn bệnh trầm cảm.

Nội dung MV được lấy từ chính buổi biểu diễn của Lauv tại Manila, Philippines hồi đầu tháng Năm vừa qua. Đây đồng thời cũng là sân khấu ra mắt của “Sad Forever”. Với Lauv, ca khúc là những dòng tâm sự anh muốn nói với mọi người: “Tôi không muốn phải sống cả đời buồn bã. Tôi không muốn mỗi sáng thức dậy lại phải tự hỏi: Rốt cuộc mình đang làm cái gì”. Và đây cũng chính là thông điệp anh muốn gửi đến tất cả mọi người, đặc biệt là những cá nhân đang phải trải qua những vấn đề khó khăn liên quan đến tinh thần. Một phần nào đó giúp họ muốn được sống, được vui vẻ và cảm nhận được thế giới tươi đẹp mỗi ngày.

 

“Tôi đã sáng tác “Sad Forever” vào thời điểm khó khăn của cuộc đời mình. Tôi đã phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm và OCD (một căn bệnh thần kinh được biết đến với tên gọi rối loạn ám ảnh cưỡng chế) nhưng không ai nhận ra điều đó và tôi chỉ có thể chiến đấu một mình”. Đây là những dòng tâm sự chạy chậm trên MV “Sad Forever”. Có lẽ sẽ không ai nhận ra vấn đề mà Lauv đang gặp phải cho đến khi anh cất lời thổ lộ.

 

MV “Sad Forever” – Lauv 

 

“Lúc đầu tôi còn do dự, nhưng việc yêu cầu được giúp đỡ là bước đầu rất quan trọng. Sẽ rất khó để nhận thức về căn bệnh tâm thần. Đó sẽ là một hành trình dài mang nhiều thăng trầm, việc tìm được trạng thái ổn định là cả một quá trình. Bản thân tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Bài hát này được viết ở một nơi tối tăm của tâm hồn. Bằng cách quyên góp tất cả số tiền thu được từ những buổi biểu diễn cho các tổ chức sức khỏe tâm thần, tôi hi vọng mọi người có thể yêu cầu được sự giúp đỡ để đi bước đầu tiên trong việc chữa trị căn bệnh này”, Lauv chia sẻ lí do để anh chàng quyết định mang “Sad Forver” đến với mọi người.

 

Lauv cho biết anh đã phải trì hoãn thời gian phát hành album mới vì những vấn đề về trầm cảm và bệnh OCD gặp phải.

 

Những dòng tâm sự trên Instagram cá nhân vào tháng Tư vừa qua của nam ca sĩ.

Như vậy, tất cả số tiền thu được từ những buổi biểu diễn sắp tới của Lauv sẽ được quên góp cho những tổ chức sức khỏe tâm thần trên toàn cầu. Đó cũng chính là điều ý nghĩa mà nam ca sĩ muốn mang đến cho mọi người trong lần trở lại này cùng với “Sad Forever”. Ca khúc sẽ xuất hiện trong album tới đây của Lauv. Trước đó, Lauv đã thông báo với người hâm mộ về tình trạng sức khỏe của mình, và chính căn bệnh trầm cảm đã trì hoãn thời gian phát hành album của anh. Trên Instagram cá nhân, Lauv tâm sự: “Tôi có thể cảm nhận được tình hình sức khỏe tinh thần mà mình phải trải qua, ở hiện tại và cả tương lai. Những cảm xúc đó có thể bị đánh cắp một lần nữa và tôi có thể thấy rằng cuộc sống của mình thật tối tăm.”

 

Anh chàng kết thúc dòng tâm sự bằng lời động viên kiên cường: “Nhưng tất cả rồi sẽ ổn thôi. Bởi vì tôi biết rằng mình phải cố gắng để thoát ra khỏi tình trạng này”. Trở lại cùng những dự án âm nhạc mới, Lauv đang tiếp thêm sức mạnh cho những ai đang trải qua câu chuyện ám ảnh của những căn bệnh này. Và đây chính là điều tuyệt vời nhất anh tin rằng mình có thể làm được bằng ngôn ngữ âm nhạc.