Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Ca khúc “Original Me” – Phiên bản trần trụi về con người...

Ca khúc “Original Me” – Phiên bản trần trụi về con người của Yungblud

Trinh Võ

Thế giới âm nhạc của Yungblud đầy rẫy câu chuyện nổi loạn và sự tiêu cực. Nhưng người hâm mộ có bao giờ nghĩ rằng đây chính là động lực tiếp bước, giúp anh đi trên con đường chông gai của cuộc sống? Nếu chưa thì hãy đến với “Original Me” để hiểu rõ hơn những khía cạnh chôn sâu trong con người của chàng ca sĩ trẻ này.

 

Sau phiên bản audio ngày 9/10, MV hoàn chỉnh của “Original Me” sẽ chính thức lên sóng vào ngày 11/10 tới đây. Với màn góp giọng đến từ mảnh ghép của ban nhạc Imagine Dragons – nam ca sĩ Dan Reynolds, “Original Me” sẽ xuất hiện trong album “Hope For The Underrated Youth” sắp phát hành tới đây của Yungblud. Khác hẳn với những gam màu nổi loạn trong “Hope For The Underrated Youth” hay “Parents” trước đó, đĩa đơn lần này mang đến người nghe những suy nghĩ sâu lắng hơn về khía cạnh con người mà Yungblud luôn muốn tìm cách trốn chạy – sự tự ti.

 

MV chính thức của “Original Me” sẽ được lên sóng vào ngày 11/10.

“Đôi lúc tôi cảm thấy rất chán ghét bản thân mình. Việc mỗi sáng thức dậy và thở thôi cũng đủ khiến tâm trí tôi trở nên tồi tệ. Nhưng rồi tôi nhận ra nó chính là một khía cạnh của mình. Vậy nên tôi thể hiện cho mọi người thấy bằng âm nhạc, không việc gì phải che giấu”, Yungblud khẳng định về việc anh luôn cố nhìn những gam màu xám xịt trong cuộc sống bằng đôi mắt tích cực. Và đĩa đơn “Original Me” lần này chính là nguồn sức mạnh nam ca sĩ muốn truyền tải cho mọi người xung quanh qua ngôn ngữ của âm nhạc.

 

Với đĩa đơn “Original Me”, Yungblud đã vén bức màn về những góc khuất trong tâm hồn của mình.
Và Dan Reynolds là cái tên đầu tiên Yungblud muốn mời hợp tác trong đĩa đơn lần này.

Bắt đầu thai nghén từ đầu năm nay, Yungblud chia sẻ Dan Reynolds là cái tên đầu tiên anh nghĩ đến khi bắt tay vào thực hiện “Original Me”. Điều may mắn là dù bận rộn lịch trình cùng ban nhạc Imagine Dragons nhưng anh ấy vẫn chấp nhận góp giọng trong “Original Me” vì sức hút tuyệt vời đến từ giai điệu của nó. “Tôi là kẻ thua cuộc và có những ngày tôi chỉ ước mình là một ai khác/ Tôi là kẻ thất bại khi trong suy nghĩ chỉ lởn vởn những điều tiêu cực”, Yungblud gần như xúc động khi hát về những điều luôn trĩu nặng trong trái tim của mình bao năm qua. Nhưng đến phần điệp khúc, người nghe như tìm được ánh sáng nơi cuối con đường trong thế giới tăm tối của Yungblud qua câu hát của Dan Reynolds: “Nhưng điều tuyệt vời nhất chẳng phải là chúng ta được sống thật với con người của mình sao?”

 

   

Ca khúc “Original Me” trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify và Apple Music.

 

Album “Hope For The Underrated Youth” sẽ chính thức lên kệ vào ngày 18/10 tới đây. Vẫn giữ phong cách chủ đạo là Pop R&B, những cái tên góp mặt trong album lần này sẽ lột tả cho người nghe về thế giới tâm hồn gần như đã bị tiêu diệt của Yungblud trong những năm qua. Nhưng điều đọng lại sau tất cả không phải là đầu hàng, mà đó là đứng lên và chiến đấu. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi muốn album lần này vẽ ra trong tâm trí người nghe về một thế giới đã bị tiêu diệt, mọi thứ gần như đã sụp đổ. Nhưng len lỏi trong đó là nguồn sức mạnh tiềm tàng của hi vọng và kiên cường. Chúng ta là những người trẻ, hãy sống hết mình và trọn vẹn cuộc đời của chính mình”. Thông điệp này cũng đã được Yungblud nhắc nhiều trong các đĩa đơn vừa qua như “Hope For The Underrated Youth”, “Parents” hay “Original Me” hiện tại.