Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Ca khúc nhạc Việt trụ hạng bền bỉ suốt năm qua trên...

Ca khúc nhạc Việt trụ hạng bền bỉ suốt năm qua trên 2 BXH Billboard Vietnam

YANG

Mặc sự xuất hiện của hàng loạt ứng viên mới, một số ca khúc vẫn kiên trì bám trụ trên Top Vietnamese Songs và cả BBVN Hot 100 từ tuần đầu tiên kể từ khi BXH ra mắt cho đến thời điểm hiện tại.

 

Khởi động từ tháng Một năm 2022, Top Vietnamese Songs và BBVN Hot 100 liên tục chứng kiến sự xuất hiện hàng trăm sản phẩm âm nhạc thuộc các thể loại khác nhau. Trong đó, nhiều ca khúc đã chinh phục thành công vị trí quán quân, một số chỉ góp mặt vài tuần rồi rời đi nhưng cũng có không ít sản phẩm âm thầm trụ hạng một cách vô cùng bền bỉ trên cả hai BXH của Billboard Vietnam.

 

Hiện tại, có tổng cộng 13 ca khúc vẫn đang bám trụ trên Top Vietnamese Songs cũng như BBVN Hot 100 tính từ tuần xếp hạng đầu tiên cho đến nay. Trong đó, Vũ. chính là nghệ sĩ sở hữu nhiều “ngựa chiến” nhất với 3 bản nhạc ăn khách, đặc biệt có sáng tác trình làng cách đây hơn 5 năm.

 

bảng xếp hạng Billboard Việt Nam
Vũ., Sơn Tùng M-TP và Đen là ba trong số các nghệ sĩ có ca khúc trụ hạng lâu nhất trên cả hai BXH Billboard Vietnam.

Cụ thể, các tác phẩm của Vũ. đã nằm trong hai BXH suốt 48 tuần qua bao gồm hai sáng tác thuộc album phòng thu “Một Vạn Năm” là “Bước Qua Mùa Cô Đơn” và “Bước Qua Nhau” cùng bản hit trình làng năm 2016 mang tên “Lạ Lùng”. Trong đó, bản nhạc “Bước Qua Nhau” là ca khúc có thứ hạng tốt nhất khi từng vươn lên No.2 trên Top Vietnamese Songs cũng như BBVN Hot 100. Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP theo sau với hai sản phẩm đình đám là “Chúng Ta Của Hiện Tại” và “Muộn Rồi Mà Sao Còn”.

 

Dù sở hữu nhiều sản phẩm từng đặt chân vào hai BXH Billboard Vietnam nhưng rapper Đen Vâu chỉ có một sản phẩm lọt danh sách những ca khúc trụ hạng lâu nhất năm 2022 này. Theo đó, không phải bản hit sở hữu 6 tuần liên tiếp giành No.1 “Mang Tiền Về Cho Mẹ” mà là “Lối Nhỏ” (ft. Phương Anh Đào) phát hành từ năm 2019. Bên cạnh đó MONSTAR, Da LAB  và Chillies là 3 nhóm nhạc Vpop được gọi tên cùng các dự án “Có Hẹn Với Thanh Xuân”, “Thức Giấc” hay “Cứ Chill Thôi” (kết hợp Suni Hạ Linh & Rhymastic).

 

Các ứng viên còn lại trong danh sách đều là những sản phẩm thành công đến từ lứa nghệ sĩ trẻ của Vpop gồm có “Nàng Thơ” (Hoàng Dũng), “Dù Cho Mai Về Sau” (buitruonglinh), “Thích Em Hơi Nhiều” (Wren Evans) và “Sài Gòn Hôm Nay Mưa” (JSOL & Hoàng Duyên). 

 

Danh sách các ca khúc nhạc Việt trụ hạng lâu nhất trên hai BXH Billboard Vietnam:

 1. “Bước Qua Mùa Cô Đơn” (Vũ.)
 2. “Chúng Ta Của Hiện Tại” (Sơn Tùng M-TP)
 3. “Có Hẹn Với Thanh Xuân” (MONSTAR)
 4. “Bước Qua Nhau” (Vũ.)
 5. “Lối Nhỏ” (Đen ft. Phương Anh Đào)
 6. “Nàng Thơ” (Hoàng Dũng)
 7. “Dù Cho Mai Về Sau” (buitruonglinh)
 8. “Thích Em Hơi Nhiều” (Wren Evans)
 9. “Muộn Rồi Mà Sao Còn” (Sơn Tùng M-TP)
 10. “Lạ Lùng” (Vũ.)
 11. “Thức Giấc” (Da LAB)
 12. “Cứ Chill Thôi” (Chillies ft. Suni Hạ Linh & Rhymastic)
 13. “Sài Gòn Hôm Nay Mưa” (JSOL & Hoàng Duyên)