Trang chủ Tin tức Ca khúc “Lần Cuối” của Ngọt: Dư vị ủy mị của người...

Ca khúc “Lần Cuối” của Ngọt: Dư vị ủy mị của người trưởng thành

Pura Vida

Phát hành sản phẩm đầu tiên trong album mới, ca khúc “Lần Cuối” mang giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng hơn với tâm sự của những người đàn ông trưởng thành.

 

Sau một thời gian ấp ủ cho album mới, Ngọt đã phát hành ca khúc mang tên “Lần Cuối” vào chiều 23/9. Theo như chia sẻ của nhóm thì sản phẩm này là do Vũ Đinh Trọng Thắng – ca sĩ kiêm guitar của nhóm đã sáng tác. Sự trở lại lần này của các chàng trai đã đánh dấu sự trưởng thành hơn về mặt âm nhạc so với thời gian trước. “Lần Cuối” là ca khúc minh chứng cho sự thay đổi này với ca từ trầm lắng và đầy tự sự.

 

Khi vừa được phát hành, ca khúc nhận được những phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Nhiều người cho rằng “Lần Cuối” là dư vị uỷ mị của người trưởng thành từ Ngọt. Nếu như những ca khúc trước đây của nhóm như “Xanh”, “Cho Tôi Đi Theo”,… mang màu sắc tích cực, vui tươi thì “Lần Cuối” lại là tâm sự của một chàng trai trong lần cuối cùng đi bên cạnh người yêu. Âm nhạc của Ngọt luôn luôn không quá bi luỵ nhưng vẫn để lại nhiều suy nghĩ cho người nghe. Bên cạnh đó, đoạn điệp khúc “Vậy là lần cuối đi bên nhau. Cay đắng nhưng không đau” cũng được nhiều bạn trẻ nhắc lại trên mạng xã hội, trở thành câu hát hot trend dù chỉ vừa phát hành.

 

Album thứ ba của Ngọt đã hoàn thành và hiện tại chỉ còn đợi ngày phát hành.

Nói về album mới của mình, Ngọt chia sẻ đây là sản phẩm âm nhạc mang nhiều trải nghiệm của nhóm khi lần đầu ban nhạc được làm việc với ekip chuyên nghiệp. Nhóm cũng có cơ hội kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác trong album này. Kể về quá trình thực hiện, Ngọt cho biết thời gian qua ngày nào nhóm cũng đến studio riêng để luyện tập. “Quá trình này kéo dài hơn 1 năm, lặp đi lặp lại hàng ngày. Tháng Năm vừa qua, ban nhạc vào TPHCM để thu âm trong suốt hơn một tháng. Hậu kì và sản xuất diễn ra ngay sau đó và đến giờ album đã hoàn thành. Hiện tại chỉ đang chờ ngày phát hành. Nếu tính cả sáng tác thì tổng thời gian thực hiện album này phải lên tới… vài năm”, nhóm chia sẻ.

 

Trước đó, Ngọt đã thông báo đến người hâm mộ album này sẽ có đến 14 ca khúc. Được biết, âm nhạc của nhóm trong lần trở lại này không cố định một thể loại hay chủ đề nào. Thành viên Việt Hoàng chia sẻ có cho một số bạn bè nghe thử toàn bộ album, nhiều người đánh giá album này thể hiện rõ sự trưởng thành của nhóm và mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe. Đặc biệt hơn, Ngọt cũng bật mí sẽ có một tour diễn trong thời gian tới và sẽ thông báo cụ thể đến người hâm mộ.

 

“Lần Cuối” – Ngọt.