Ca khúc “If The World Were Gone” của Hồ Trâm Anh: Nếu một ngày thế giới thực sự đổ sụp

Thảo

Quãng thời gian cách ly xã hội hiện tại là một dịp để chúng ta nhìn lại cuộc sống và những mối quan hệ của mình. Với nỗi sợ về một ngày thế giới sụp đổ, Hồ Trâm Anh đã viết nên ca khúc “If The World Were Gone” để nhắc nhở bản thân và mọi người luôn quý trọng những người xung quanh mình.

 

Phải đến khi mất dần cơ hội để gặp gỡ nhau, chúng ta mới bắt đầu quý trọng những khoảnh khắc bên người thân, bạn bè, cũng như những người ta yêu thương nhất. Sẽ ra sao nếu đại dịch toàn cầu này không dừng lại? Nếu thế giới này thật sự có một ngày sụp đổ, những lo lắng của tất cả chúng ta sẽ đều chỉ còn lại là sự hối tiếc. Nữ ca sĩ Hồ Trâm Anh cũng từ những nỗi sợ như thế mà đã viết nên “If The World Were Gone” và phát hành ca khúc vào ngày 11/4 vừa qua.

 

Hồ Trâm Anh hát về nỗi sợ khi thế giới sụp đổ qua ca khúc mới “If The World Were Gone”.

Những ngày cách ly cũng như giữ khoảng cách với cả những người mình yêu mến khiến nữ ca sĩ càng thêm quý trọng những mối quan hệ của mình. “Dù là Trâm Anh, Anaiis, MonA hay nghệ danh nào đi nữa thì thường ngày mình vẫn luôn là con người khá khép kín và dè dặt. Chính vì thế, trong đợt tự cách ly vì dịch bệnh này, mình mới nhận ra mình đã coi nhẹ mối quan hệ giữa người với người như thế nào”.

 

Từ khi lệnh khuyến khích giãn cách xã hội được đưa ra, đường phố bỗng thưa thớt hẳn chỉ trong một đêm, các hàng quán thân quen cũng đã phải khép kín cửa. Chứng kiến hình ảnh phố xá không bóng người, một nỗi sợ bắt đầu len lỏi trong lòng Hồ Trâm Anh về một ngày nào đó khi thế gian này thật sự sụp đổ. “Mình tưởng tượng ra tương lai khi thế giới và loài người không còn nữa, gia đình bạn bè xung quanh cũng không còn một ai cả. Viễn cảnh đó đáng sợ hơn mình nghĩ rất nhiều”.

 

Hồ Trâm Anh là một nghệ sĩ Indie được khán giả biết đến với vai trò hát chính, bassist và cũng là nhóm trưởng của ban nhạc The Veranda. Bên cạnh đó, cô từng thực hiện các dự án solo dưới hai nghệ danh MonA và Anaiis.

Từ nỗi sợ về ngày tận thế, Trâm Anh bắt đầu viết những suy nghĩ của mình thành một bản nhạc và hoàn thành phần phối khí cho ca khúc. Như cô chia sẻ trên trang cá nhân, “If The World Were Gone” được sáng tác để cô và các khán giả của mình cùng giữ hy vọng rằng “tương lai ấy sẽ không bao giờ xảy ra với mình, và nhắc mình đừng mải mê lạc vào thế giới riêng mà quên hết những người xung quanh”. Ca khúc được chính nữ ca sĩ viết lời và thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh trên giai điệu nhẹ nhàng.

 

Ca khúc được phát hành kèm với một MV Lyric đơn giản, được thực hiện bởi chính Hồ Trâm Anh. Cô ghi lại khung cảnh của những nơi mà mình từng đi qua, từ khi còn là những con phố sầm uất tràn ngập đám đông cho đến khi chỉ còn lại những đoạn đường thênh thang vắng lặng. Song song là những câu hát đầy cảm xúc của nữ ca sĩ: “Tất cả trông thật lạ lẫm, khi giờ đây mọi người đều biến mất. Tất cả những lời tôi đã hứa, và những lời yêu thương mà tôi luôn giữ trong lòng. Giờ đã quá muộn màng để nhận ra, sẽ cô đơn đến nhường nào nếu chẳng còn ai ở lại…”.

 

Bằng chính nỗi sợ của bản thân, Hồ Trâm Anh đã đem đến cho người hâm mộ của mình thông điệp tích cực, đó là chỉ cần chúng ta đồng lòng, vững tin thì sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch. Bên cạnh đó, hãy bước ra khỏi thế giới riêng của mình quan tâm và trò chuyện với những người mà ta yêu quý để có thể trải khoảng thời gian này một cách có ý nghĩa hơn.

 

MV Lyric “If The World Were Gone” – Hồ Trâm Anh.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ca-khuc-if-the-world-were-gone-cua-ho-tram-anh-neu-mot-ngay-the-gioi-thuc-su-do-sup/