Trang chủ Tin tức Pop Ca khúc “Heartbreaker” của MINH: Mới mẻ từ chất nhạc, phong cách...

Ca khúc “Heartbreaker” của MINH: Mới mẻ từ chất nhạc, phong cách cho đến định dạng phát hành

Thảo

Bên cạnh sự mới lạ từ âm thanh, chất liệu trong “Heartbreaker” so với các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi MINH, đĩa đơn lần này cũng đặc biệt hơn bao giờ hết về mặt chất lượng lẫn công nghệ khi được phát hành dưới định dạng âm thanh không gian (Spatial Audio) tân tiến.

 

Sau thành công của đĩa đơn đầu tay “Fake Happy” và gần đây nhất là EP “Mixtape (Acoustic)”, MINH đã trở lại với sản phẩm kế tiếp mang tên “Heartbreaker” vào ngày 1/9. Một lyric video cho ca khúc cũng dự kiến được trình làng vào ngày 2/9. Nếu “Fake Happy” trước đó là sự thừa nhận những áp lực và nỗi buồn thời hiện đại thì “Heartbreaker” lần này là hành trình tiếp nối đầy cảm xúc, có phần mang tính cá nhân.

 

MINH phát hành ca khúc Heartbreaker
Tiếp nối thành công từ đĩa đơn đầu tay “Fake Happy”, MINH trở lại với ca khúc “Heartbreaker”.

Trong âm nhạc có không ít ca khúc viết về tình yêu cũng như nỗi đau trong tình yêu nhưng mỗi trải nghiệm vốn đều mang tính cá nhân và chưa bao giờ thôi mãnh liệt. Cho dù được cảnh báo bao nhiêu lần về sức mạnh cảm xúc trong các mối quan hệ thì vẫn không có gì có thể ngăn cản được mỗi người bước chân vào trải nghiệm tiếp theo. “Mất một lúc để tôi nhận ra/ Tất cả những lời dối gian người đã từng nói/ Tôi đã cố bào chữa nhưng sự thật là/ Người chỉ là một kẻ lạnh lùng làm tan nát trái tim”, MINH kể về câu chuyện của mình qua những câu hát đầy tự sự.

 

So với những ca khúc được người hâm mộ biết đến trước đó của MINH, “Heartbreaker” vắng bóng những giai điệu Ballad trên nền piano hay guitar mộc mạc dù là đây một bản nhạc về nỗi đau. Thay vào đó, ca khúc được thực hiện bằng những âm thanh synth cực kì mới mẻ trong âm nhạc của anh chàng. Bài nhạc mở đầu với tiếng electric bass nhịp nhàng và giọng hát ấm, đầy cảm xúc từ MINH. Ở điệp khúc, ca khúc được đẩy lên cao trào qua những tiếng synth brass xen kẽ, góp phần mang những màu sắc tươi mới cho các khán giả quen thuộc của anh.

 

MINH phát hành ca khúc Heartbreaker
Với những âm thanh synth mới lạ, “Heartbreaker” đánh dấu một bước chuyển đáng chú ý trong phong cách âm nhạc của MINH.

“Heartbreaker” tiếp tục là một ca khúc được MINH sáng tác bằng tiếng Anh. Trước đó, đĩa đơn đầu tay “Fake Happy” ra mắt năm 2020 đã tạo nên một điểm sáng, gây ấn tượng cho các fan. Theo đó, nam ca sĩ trẻ đã một lần nữa chứng minh được rằng người nghe có thể không cảm thấy kết nối qua ngôn ngữ nhưng bằng giọng hát của anh, họ vẫn sẽ cảm nhận được sự gắn kết và hài lòng với trải nghiệm nghe nhạc mà anh mang đến.

 

Đặc biệt, “Heartbreaker” là đĩa đơn được Apple Music xác nhận là ca khúc đầu tiên tại Việt Nam được phát hành dưới định dạng âm thanh không gian (Spatial Audio) cùng công nghệ Dolby Atmos. MINH cũng chính là một trong những cái tên đầu tiên của Đông Nam Á ra mắt ca khúc ở định dạng mới này với bản phối được thực hiện bởi sự hợp tác giữa InQ International và Capital Studio. Khi thưởng thức “Heartbreaker” trên nền tảng Apple Music, người nghe sẽ được trải nghiệm âm thanh 360 độ, từ đó hòa mình vào bài hát với cảm nhận chân thật và sống động hơn.

 

Lyric video “Heartbreaker” – MINH.

 

 

Ca khúc “Heartbreaker” – MINH trên nền tảng Spotify và Apple Music.