Trang chủ Tin tức K-pop Ca khúc “eight”: Cuốn tiểu thuyết tuổi 28 của IU và Suga...

Ca khúc “eight”: Cuốn tiểu thuyết tuổi 28 của IU và Suga chính thức “lên kệ” No.1 các BXH tại Hàn

Anna

Sản phẩm âm nhạc được tạo nên bằng sự đồng điệu trong tâm hồn của hai nghệ sĩ tuổi 28 – IU và Suga vừa chính thức được phát hành. “eight” không chỉ là lời giải bày cảm xúc, ca khúc còn mang đến một trải nghiệm đầy mới mẻ chưa từng được nghe qua trong âm nhạc của cả hai từ trước đến nay.

 

Đúng 6 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 6/6, MV ca khúc “eight” của IU với sự góp giọng và đồng sáng tác của Suga (BTS) đã chính thức được phát hành trong sự mong đợi của người hâm mộ. Đây là sản phẩm đầu tiên trong năm nay của IU sau 6 tháng kể từ mini album thứ năm “Love Poem”. Sự bảo chứng bằng tên tuổi trong làng nhạc của chính nghệ sĩ solo IU và gương mặt tài năng trong lĩnh vực sáng tác – Suga là lý do khiến bất kì ai cũng không thể bỏ qua ca khúc này.

 

Hình ảnh của IU trong MV “eight”.

Nối tiếp “Twenty-Three”, “Palette” thì “eight” chính là tâm sự tuổi 28 của chính IU và có thể là của cả người đồng nghiệp cùng tuổi Suga. Nếu như ở hai ca khúc trước IU dùng nhân vật “tôi” để nói lên tâm sự của chính mình, thì “eight” lại giống như một cuốn tiểu thuyết ngắn thổ lộ những cảm xúc của tuổi 28 qua hình thức ẩn dụ toàn bộ điều đó thành một nhân vật giả tưởng.

 

“Tôi không biết liệu cảm xúc này đến từ chính bản thân tôi hay do ảnh hưởng từ bầu không khí của của xã hội đang cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại nữa. Nhưng tuổi 28 của tôi như một vòng lặp giữa cảm giác bất lực và suy sụp. Kiểu luôn mang một nỗi nhớ về một “hòn đảo màu cam” – nơi chúng ta luôn có thể tự do và không hề có bất cứ sự buồn bã nào ở đấy” – IU thổ lộ.

 

Đầy ắp tâm sự nhưng âm nhạc của “eight” lại không hề tạo nên cảm giác nặng nề u buồn như tưởng tượng. Ca khúc nói về tuổi 28 của IU được biến tấu khéo léo dưới dạng một tác phẩm Pop rock với âm thanh nhạc cụ cơ bản. Kèm theo đó là sự hoà quyện của những âm thanh mang tính xu hướng vừa tạo nên sự đồng cảm lớn lại không hề tạo cảm giác nhàm chán. Không chỉ tham gia vào sáng tác, phân đoạn Rap của Suga khiến cho câu chuyện trong ca khúc càng thêm phần chân thực. Trong MV ca khúc “eight”, mọi thứ bắt đầu bằng phân cảnh IU chọn lưu giữ lại kí ức của chính mình. Trong lúc thực hiện đều đó, cô dần nhìn lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của bản thân ở quá khứ.

 

Hiện tại, “eight” đã chính thức có mặt trên các trang âm nhạc trực tuyến của Hàn Quốc. Không chỉ thế, ngay khi vừa phát hành, “đứa con tinh thần” của IU và Suga đã có được No.1 đầu tiên của BXH Melon và một loạt những BXH âm nhạc khác.

 

MV “eight” – IU (Prod.&Feat. SUGA of BTS)