Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Ca khúc của Donald Trump dẫn đầu BXH Digital Song Sales

Ca khúc của Donald Trump dẫn đầu BXH Digital Song Sales

Thảo

Với thành tích cao ở mảng bán nhạc số, rất có khả năng ca khúc cũng sẽ đạt thứ hạng đáng chú ý trên Billboard Hot 100 tuần này. 

 

Mới đây nhất, ca khúc “Justice For All” của Donald J. Trump và J6 Prison Choir (tạm dịch: Dàn hợp xướng tù nhân J6) đã leo lên vị trí hạng nhất trên BXH Digital Song Sales bởi Billboard Mỹ. Theo Luminate, sản phẩm đã bán ra được 33.000 lượt tải xuống trong tuần từ ngày 10/3 đến 16/3 vừa qua. Trong đó, 39% doanh số đến từ lượt mua ca khúc trong ngày 11/3 – ngày MV chính thức của bài hát được phát hành trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến Rumble.

 

"Justice For All" - J6 Prison Choir & Donald Trump
J6 Prison Choir kết hợp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành đĩa đơn “Justice For All”.

Theo Billboard Mỹ, “Justice for All” là ca khúc kết hợp của Donald Trump và một nhóm người bị bắt giữ vì liên quan đến vụ tấn công vào toà nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington D.C vào ngày 6/1/2021. Trong bài nhạc, ông đã đọc lời tuyên thệ nhậm chức của các tổng thống Mỹ, xen kẽ là phần thể hiện từ dàn hợp xướng tù nhân hoà giọng hát quốc ca Mỹ “The Star-Spangled Banner”. Kênh CNN cho biết dàn hợp xướng J6 Prison Choir đã ngỏ lời đề nghị Donald Trump tham gia vào ca khúc này. Ông đồng ý và đã thu âm giọng mình tại dinh thự Mar-a-Lago ở Florida.

 

Theo Forbes, các tù nhân đã thu âm phần hát của mình qua điện thoại, sau đó bài hát được “sản xuất bởi một nghệ sĩ thu âm nổi tiếng giấu mặt”. Tạp chí Forbes cũng tiết lộ rằng nhà bình luận chính trị Ed Henry chính là người đã phụ trách đăng MV “Justice For All” lên nền tảng Rumble và cùng Donald Trump giám sát quá trình tạo ra bài hát. Ngoài ra, số tiền thu được từ ca khúc cũng được ông kiểm tra kĩ càng để “đảm bảo lợi nhuận không gửi đến gia đình của các tù nhân đã tấn công cảnh sát” trong vụ bạo loạn tại toà nhà Quốc hội Mỹ. Được biết, trong hơn hai năm kể từ khi vụ việc xảy ra đã có gần 1.000 người bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công. Vụ việc khiến 5 người tử vong và 138 viên cảnh sát cùng nhiều người khác bị thương.

 

 

Ca khúc “Justice For All” – Donald J. Trump & J6 Prison Choir trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.