Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca khúc cổ động đội tuyển Argentina phá kỷ lục về lượt...

Ca khúc cổ động đội tuyển Argentina phá kỷ lục về lượt stream trong ngày

YANG

Bản nhạc cổ động cho đội tuyển bóng đá Argentina trở nên phổ biến trong suốt mùa giải World Cup năm nay và thậm chí đã vươn lên dẫn đầu BXH.

 

Sau khi Argentina thắng đậm Croatia ở trận bán kết World Cup, một đoạn video do cầu thủ Nicolas Otamendi ghi lại cảnh cả đội ăn mừng tại phòng thay đồ đã thu hút nhiều sự chú ý. Trong đó, tất cả cầu thủ cùng nhau hát ca khúc có tên “Muchachos”. Đây cũng là bài hát được các vận động viên Argentina liên tục hát vang ở sân vận động tại Qatar để cổ vũ cho Lionel Messi và những đồng đội của anh.

 

Sau khi đoạn video lan tỏa, “Muchachos” nhanh chóng vươn lên dẫn đầu Top 50 ca khúc được nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify tại Argentina khi thu về hơn 500.000 lượt stream chỉ trong một ngày. Trong một cuộc phỏng vấn, Lionel Messi cũng tuyên bố “Muchachos” là bản nhạc anh yêu thích nhất trong số các sáng tác về chủ đề bóng đá. Bài hát có nhắc đến đội trưởng tài năng ngay ở câu đầu tiên: “Tôi sinh ra ở Argentina, mảnh đất của Diego and Lionel“.

 

Argentina bài hát cổ động
“Muchachos” được xem là bài hát cổ động không chính thức cho đội tuyển bóng đá Argentina.
Thu về 1,578 triệu lượt phát trực tuyến sau khi đội tuyển Argentina trở thành nhà vô địch World Cup, “Muchachos” phá kỷ lục mọi thời đại cho lượng stream của một bài hát trên Spotify Argentina trong vòng một ngày.

Được biết, phiên bản “Muchachos” gốc có tựa đề “Muchachos, Esta Noche Me Emborracho” (tạm dịch là “Các chàng trai, tôi sẽ say đêm nay”). Ca khúc do ban nhạc La Mosca Tsé-Tsé phát hành vào năm 2003 với những âm hưởng uyển chuyển và quyến rũ gợi nhắc đến thể loại Samba-reggae từ Brazil. Tuy nhiên năm ngoái, sáng tác này đã được một giáo viên 30 tuổi tên Fernando Romero viết lại lời để cổ vũ đội tuyển Argentina tại trận chung kết tranh Cúp bóng đá Nam Mỹ (Copa América). Khi ấy, Fernando đã thể hiện phiên bản của mình trước một nhóm quay phim. Video bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của Messi cùng các đồng đội. Kể từ đó, “Muchachos” bắt đầu được xem là ca khúc cổ động không chính thức cho đội tuyển bóng đá Argentina.

 

Hai tuần trước khi World Cup bắt đầu, ban nhạc La Mosca Tsé-Tsé đã thu âm lại và phát hành một phiên bản mới mang tên “Muchachos, Ahora Nos Volvimos a Ilusionar” (tạm dịch là “Các chàng trai, chúng ta có hy vọng lại rồi”). Trong đó, Fernando Romero cũng được ghi công cho những sáng tạo của anh. Đáng chú ý, ca khúc đã phá kỷ lục mọi thời đại cho lượng stream của một bài hát trên Spotify Argentina trong vòng một ngày khi thu về 1,578 triệu lượt phát trực tuyến sau khi đội tuyển Argentina trở thành nhà vô địch World Cup năm nay. 

 

Phiên bản “Muchachos, Ahora Nos Volvimos a Ilusionar” của ban nhạc La Mosca Tsé-Tsé.