Ca khúc “Có Ai Đi Hoài Một Hướng” của Nguyên Hà: Bình yên, nhẹ nhàng nhưng đầy day dứt

YANG

Nếu như Hoài Lâm chính là người mang đến cho Nguyễn Minh Cường những thành công rực rỡ nhất thì Nguyên Hà lại được xem như một “nàng thơ” đồng hành xuyên suốt chặng đường sáng tác của anh.  “Có Ai Đi Hoài Một Hướng” vừa phát hành mới đây cũng là ca khúc mà nam nhạc sĩ yêu thích nhất trong dự án thực hiện riêng cho Nguyên Hà. 

 

Sự kết hợp ăn ý trong âm nhạc giữa Nguyễn Minh Cường và ca sĩ Nguyên Hà đã được chứng minh qua một số sáng tác chiếm được nhiều cảm tình của khán giả. Trong đó, giọng hát chỉn chu và giàu cảm xúc của Nguyên Hà dường như là chất xúc tác để những bản Ballad mà nam nhạc sĩ chấp bút thêm phần thăng hoa. Tiếp nối những thành công trước đó, “Nguyễn Minh Cường’s Melancholy – Chạy Trời Sao Khỏi Nắng” là album được nhạc sĩ sản xuất riêng cho giọng ca “Xin Lỗi”.

 

“Có Ai Đi Hoài Một Hướng” là ca khúc nằm trong album “Nguyễn Minh Cường’s Melancholy – Chạy Trời Sao Khỏi Nắng” được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sản xuất cho Nguyên Hà.

Trong khi phiên bản CD đã chính thức được mở bán từ ngày 18/4 thì album “Chạy Trời Sao Khỏi Nắng” vẫn chưa được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Hôm 27/4 vừa qua, thông qua một MV ra mắt trên kênh Youtube của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, track thứ 5 mang tên “Có Ai Đi Hoài Một Hướng” đã được giới thiệu tới những ai chưa có cơ hội cầm trên tay đĩa nhạc này. Vẫn là một Nguyên Hà với Ballad, vẫn là những day dứt khôn nguôi về một chuyện tình cũ, tác giả một lần nữa chinh phục người nghe bởi những câu từ đẹp và có chiều sâu.

 

Tình yêu luôn là đề tài được các nhạc sĩ khai thác nhiều nhất và mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau. Sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, bình yên nhưng “Có Ai Đi Hoài Một Hướng” có thể sẽ khiến tâm trạng của những ai vẫn còn đang dành nhiều cảm xúc cho người cũ phải dậy sóng. “Lòng vương vấn bao lâu rồi mà sao nỗi đau chưa ngừng thế/ Vẫn vụng về ấp ôm khung hình lặng lẽ khóc một mình“, Nguyễn Hà như hát lên nỗi lòng của nhiều người. Ca khúc được hòa âm phối khí bởi Nguyễn Minh Hoàng. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của nhóm bè Cadilac.

 

Nguyên Hà
Nguyên Hà có thể được xem như “nàng thơ” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khi thường xuyên đồng hành trong các dự án của anh.

Song song với việc phát hành album lần này, Nguyễn Minh Cường và Nguyên Hà còn tổ chức mini concert để quảng bá cho sản phẩm với sự góp mặt của các ca sĩ khách mời như Hoàng Dũng, Lân Nhã,… Trước đó, dự án “Music Diary” với hai mùa được thực hiện cũng là một trong những dấu ấn đặc biệt của sự nghiệp sáng tác vô cùng thành công của Nguyễn Minh Cường.

 

MV “Có Ai Đi Hoài Một Hướng” của Nguyên Hà. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ca-khuc-co-ai-di-hoai-mot-huong-cua-nguyen-ha-binh-yen-nhe-nhang-nhung-day-day-dut/