Trang chủ Tin tức K-pop Ca khúc biểu tượng “Gangnam Style” phát hành 9 năm vẫn tăng...

Ca khúc biểu tượng “Gangnam Style” phát hành 9 năm vẫn tăng cả triệu view mỗi ngày

YANG

“Gangnam Style” là sản phẩm âm nhạc mà nam ca sĩ PSY phát hành từ năm 2012. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, MV của ca khúc vẫn được khán giả vô cùng yêu thích với lượt xem gia tăng từng ngày ấn tượng trên Youtube. 

 

Theo trang web chuyên thu thập/ phân tích dữ liệu âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới Kworb, MV “Gangnam Style” của PSY đã và đang thu về khoảng 1.000.000 lượt xem mỗi ngày. Giữa rất nhiều ca khúc nổi tiếng khác, thật bất ngờ khi khán giả vẫn lựa chọn lắng nghe một sản phẩm âm nhạc đến từ một nghệ sĩ Hàn Quốc phát hành từ nhiều năm trước.

 

MV “Gangnam Style” của PSY
Dẫu đã phát hành tròn 9 năm, MV “Gangnam Style” của PSY vẫn thu được khoảng 1.000.000 lượt xem mỗi ngày.

Có thời điểm, “Gangnam Style” được phát hơn 1 triệu lần. Ví dụ như hôm 17/1, có 1.202.012 lượt xem dành cho MV. Trong khi đó, ngày 18/1 ghi nhận con số 1.174.040 lượt. Nếu tính riêng năm 2021, sản phẩm mang về tổng cộng khoảng 207 triệu view. Điều này một lần nữa chứng minh sức sống bền bỉ từ “Gangnam Style” trong đời sống âm nhạc hàng ngày của khán giả dẫu được trình làng cách đây tận 9 năm.

 

Tháng 12/2012, “Gangnam Style” vượt 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube sau khoảng 5 tháng lên sóng. Trước đó, vào tháng Chín cùng năm, “Gangnam Style” được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là video có lượt “like” nhiều nhất trên YouTube vào thời điểm đó. Ở Mỹ, ca khúc cũng từng làm nên lịch sử tại làng nhạc Kpop khi giành vị trí á quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

 

MV “Gangnam Style” của PSY
Tính riêng trong năm 2021 này, sản phẩm đã mang về tổng cộng khoảng 207 triệu lượt xem.

Thành công mang tính toàn cầu mà “Gangnam Style” sở hữu không chỉ bởi phần âm nhạc bắt tai, sôi động, câu chuyện hài hước thể hiện trong MV mà còn xuất phát từ điệu nhảy ngựa “viral” suốt một thời gian dài. Sản phẩm cũng mang đến những dấu ấn lớn cho sự nghiệp của nam ca sĩ PSY. Hiện tại, MV ca khúc đã tích luỹ hơn 4,1 tỷ lượt xem với hơn 22 triệu lượt yêu thích.

 

MV “Gangnam Style” của PSY.