Ca khúc bất hủ trong lòng người hâm mộ Linkin Park đã chính thức “lộ diện” sau 20 năm mất tích

Trinh Võ

Được ra mắt vào ngày 9/10, “Pictureboard” là ca khúc vô cùng đặc biệt với những ai hâm mộ ban nhạc Linkin Park. Sau gần hai thập kỷ, bài nhạc mới chính thức được phát hành phiên bản audio hoàn chỉnh với giọng hát huyền thoại của Chester Bennington. 

 

Không phải ngẫu nhiên mà “Pictureboard” lại được người hâm mộ của Linkin Park ưu ái dành tình cảm đặc biệt. Ca khúc đã được sáng tác từ lúc ban nhạc còn hoạt động dưới nghệ danh là Xero. Ở bản thu âm đầu tiên, “Pictureboard” còn có sự góp giọng của cựu thành viên Mark Wakefield. Tác phẩm này được đề cập lần đầu tiên trong một buổi phỏng vấn vào năm 2005 khi thành viên Mike Shinoda cho biết ban nhạc đã chơi một bài nhạc mang tên “Pictureboard” trên sân khấu vào khoảng 5 năm trước đó. Đó cũng là lần duy nhất họ trình diễn một ca khúc từ “thời album Xero” sau khi đổi tên thành Hybrid Theory.

 

“Pictureboard” được sáng tác khi Linkin Park còn hoạt động với nghệ danh Xero.

Kể từ đó, người hâm mộ không ngừng mong chờ nhóm phát hành phiên bản chính thức của “Pictureboard”. Cũng từng có thông tin cho rằng đáng lẽ ca khúc đã được xuất hiện trong album “LP Underground 9: Demos” (2009) của Linkin Park nhưng đã bị thay thế bởi “Across The Line” vào phút chót. Theo lời kể từ tay guitar Brad Delson của ban nhạc, “Pictureboard” là ca khúc đầu tiên anh nghe được giọng hát của Chester Bennington. Đến thời điểm hiện tại, đó vẫn mãi là khoảnh khắc đặc biệt khó quên với anh.

 

Sau bao năm đợi chờ, “Pictureboard” cuối cùng đã được chính thức ra mắt với công chúng. Ca khúc cũng là món quà kỷ niệm đặc biệt được Linkin Park chuẩn bị cho cột mốc 20 năm album phòng thu đầu tay “Hybrid Theory” (2000) được phát hành. “Có rất nhiều sản phẩm, tại sao các bạn lại dành sự quân tâm đặc biệt cho ca khúc này?  Các bạn thậm chí có thể chưa bao giờ nghe được nó một cách hoàn chỉnh”, Mike Shinoda đã từng đặt câu hỏi như thế cho người hâm mộ khi nghe quá nhiều lời nhắc về “Pictureboard”.

 

“Pictureboard” phiên bản audio hoản chỉnh vừa ra mắt có giọng hát của Chester Bennington.

Trước khi được ra mắt với tiêu đề chính thức là “Pictureboard”, ca khúc còn được người hâm mộ đặt cho cái tên là “In/Be Yourself”. Vì trong đó, ca từ “I will be myself” (tạm dịch: Tôi sẽ là chính mình) và “You must be yourself” (tạm dịch: Bạn hãy là chính mình) được lặp đi lặp lại khá nhiều lần. Với những ai hâm mộ Linkin Park, họ dành tình yêu cho “Pictureboard” dù chưa bao giờ nghe qua một cách hoàn chỉnh có lẽ chỉ vì nó đã có mặt cùng ban nhạc ở những năm tháng khởi đầu sự nghiệp và tồn tại thầm lặng trong trái tim người yêu nhạc suốt 20 năm qua.

 

Ca khúc “Pictureboard” trên nền tảng Sptify.

 

Ca khúc “Pictureboard” trên nền tảng Apple Music. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ca-khuc-bat-hu-trong-long-nguoi-ham-mo-linkin-park-da-chinh-thuc-lo-dien-sau-20-nam-mat-tich/