Trang chủ Tin tức Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ...

Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan

YANG

Ca khúc “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” chính là dòng tâm sự đầy thấu cảm từ Cá Hồi Hoang về những điều ý nghĩa chúng ta đã vô tình lãng quên giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống này. 

 

Cá Hồi Hoang sắp sửa trình làng album phòng thu thứ năm trong sự nghiệp. Sản phẩm đánh dấu một chặng đường mới sau gần hai năm kể từ đĩa nhạc thứ tư mang tên “Hiệu Ứng Trốn Chạy”. Để khởi động cho era âm nhạc mới của nhóm, single “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” đã được các nghệ sĩ cho ra mắt vào tối ngày 9/4 vừa qua.

 

Cá Hồi Hoang phát hành album ngày ấy và bây giờ
“Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” là single đầu tiên, mở đường cho album phòng thu thứ năm của Cá Hồi Hoang.

Âm nhạc của Cá Hồi Hoang luôn bắt nguồn từ trải nghiệm thật của các thành viên và ca khúc lần này không phải là ngoại lệ. “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” được sáng tác bởi Thành Luke, với chất nhạc Alternative Rock vốn đã làm nên thương hiệu của nhóm. Một năm rưỡi tạm gác lại những kế hoạch, dự định vì dịch bệnh, chúng tôi rất chán nhưng rồi cũng nhận ra, trong khoảng thời gian “chết” ấy, còn bao nhiêu điều mình chưa làm, mình muốn làm bây giờ hoặc sẽ làm ngay khi dịch bệnh qua đi”, Cá Hồi Hoang chia sẻ về cảm hứng sáng tác của mình. 

 

Chưa cần phải nhấn nút “play”, ngay từ tựa đề, ca khúc đã mang tới cho khán giả hình dung về một sáng tác mang đến những thông điệp tích cực về cuộc sống. Nếu âm nhạc là phương tiện hiệu quả nhất để gắn kết những tâm hồn đồng điệu lại với nhau thì dường như Cá Hồi Hoang đã làm rất tốt điều đó. Gần gũi và chân thành, các nghệ sĩ chạm vào trái tim của người yêu nhạc khi ghi lại ước muốn cũng như kỳ vọng từ đơn giản cho đến táo bạo nhất mà con người ta ấp ủ thực hiện, hoặc đã vô tình bỏ lỡ trong nhịp sống vội vã này. Ra đời trong thời điểm cuộc sống bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” chính là câu hỏi đầy trăn trở về việc mỗi chúng ta khao khát được làm nhất trong giai đoạn không thể làm gì.

 

MV “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” được thực hiện dưới hình thức đơn giản, kết hợp với hàng chục video được người hâm mộ gửi đến để tạo nên một sản phẩm âm nhạc dài gần 4 phút.

MV “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” được thực hiện theo hình thức tối giản hết mức nhưng mang đến hiệu quả cao về mặt cảm xúc. Ban nhạc đã tự quay hình bằng điện thoại và kết hợp cùng những video mà khán giả gửi về để tạo nên một sản phẩm âm nhạc kéo dài gần 4 phút. Chúng tôi không cố gắng làm cầu kỳ hay đặt ra áp lực nặng nề gì cả, vì đây là MV fanmade. Cá Hồi Hoang chỉ muốn cùng khán giả chia sẻ những câu chuyện của mỗi người theo cách gần gũi và chân thật nhất”, nhóm cho biết. 

 

Cá Hồi Hoang
Album “Ngày Ấy Và Sau Này” dự kiến được các nghệ sĩ tung ra vào ngày 14/5.

Được biết, tựa đề cho album phòng thu thứ năm của Cá Hồi Hoang sẽ có tên gọi “Ngày Ấy Và Sau Này”. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ được các nghệ sĩ tung ra vào ngày 14/5 tới. Đồng thời, ban nhạc dự định sẽ tổ chức tour diễn ngay sau khi phát hành đĩa nhạc để dành tặng người hâm mộ những sân khấu live chỉn chu và chất lượng nhất.

 

MV “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” của Cá Hồi Hoang.