Cả hai lễ hội âm nhạc Coachella và Lollapalooza đều sẽ không được tổ chức trong năm nay

Thảo

Khi mỗi ngày trôi qua nước Mỹ vẫn đón nhận thêm hàng chục nghìn ca nhiễm COVID-19 mới, các nhà tổ chức sự kiện đã dần từ bỏ ý định đưa các lễ hội âm nhạc trở lại trong năm nay. Mới đây nhất, cả hai lễ hội được mong chờ là Coachella và Lollapalooza đều đã được ấn định sẽ không được tổ chức cho đến năm 2021.

 

AEG – một công ty chuyên tổ chức và quảng bá concert cũng như các sự kiện âm nhạc trên thế giới mới đây vừa có một đợt cắt giảm nhân sự nặng nề nhất trong lịch sử hoạt động. Đây chính là công ty mẹ của Goldenvoice – đơn vị tổ chức lễ hội âm nhạc đình đám Coachella từ năm 1999 đến nay. Việc cắt giảm này là một trong những thiệt hại mà đại dịch toàn cầu đem lại cho nền công nghiệp âm nhạc. Theo số liệu được tổng hợp bởi tạp chí Billboard Mỹ, hiện đã có đến 45.000 nhân viên chính thức trong ngành bị sa thải hoặc phải tạm ngưng công việc, với 300.000 đến 400.000 nhân viên bán thời gian và nhân viên tự do khác đã phải nghỉ việc trong mùa hè năm nay.

 

Tuy đã một lần dời lịch tổ chức, lễ hội âm nhạc Coachella sẽ không thể diễn ra trong năm nay.

Theo đó, Dan Beckerman – giám đốc điều hành của AEG chia sẻ: “Đây là một quyết định khó khăn, nhưng thật đáng buồn rằng đó cũng là một điều cần thiết phải làm… Rõ ràng là hiện tại các sự kiện trực tiếp với sự góp mặt của đông đảo khán giả sẽ không trở lại trong nhiều tháng tới và nhiều khả năng là cho đến năm 2021”. Tuyên bố này cũng đã gián tiếp xác nhận các nhà tổ chức sự kiện của công ty đã từ bỏ việc đưa những lễ hội âm nhạc hằng năm trở lại trong năm 2020 này.

 

Hơn hết, Billboard Mỹ cũng cho biết lễ hội Coachella sẽ không diễn ra vào tháng Mười năm nay như kì vọng trước đó. Các viên chức của Goldenvoice hiện vẫn đang cố gắng quyết định xem nên tổ chức lễ hội vào hai ngày cuối tuần với 125.000 người tham gia mỗi ngày vào tháng 4/2021 với lợi nhuận hạn chế, hay vào tháng 10/2021 với sức chứa lớn hơn cho lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch cụ thể cho mùa lễ hội năm sau cũng gặp nhiều khó khăn và không thể chắc chắn được điều gì khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

 

Lễ hội âm nhạc Lollapalooza cũng chính thức chịu chung “số phận” bị huỷ bỏ như nhiều sự kiện trong năm nay.

Cũng vào ngày 9/6 vừa qua, thị trưởng thành phố Chicago – ông Lori Lightfoot đã đưa ra thông báo chính thức về việc huỷ bỏ các sự kiện ngoài trời trong thời gian sắp tới. “Chúng tôi phải đem đến những cách thức để mọi người có thể tận hưởng tinh thần mùa hè ở Chicago trong khi vẫn ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của mọi người”. Không lâu sau đó, trang web chính thức của lễ hội âm nhạc Lollapalooza cũng xuất hiện một bài đăng về việc không tổ chức sự kiện năm nay.

 

“Chúng tôi ước rằng mình đã có thể mang Lollapalooza đến công viên Grant Park một lần nữa trong năm nay, nhưng chúng tôi cũng biết mọi thứ không thể được tiến hành theo kế hoạch”, ban tổ chức chia sẻ. Theo đó, lễ hội Lollapalooza dự kiến sẽ trở lại với công chúng vào mùa hè năm 2021, đúng vào dịp kỉ niệm 30 năm. Tương tự như Coachella, đội ngũ Lollapalooza sẽ tổ chức những buổi phát sóng âm nhạc trực tuyến vào ngày 30/7 và 2/8 thay cho sự kiện trực tiếp để đem đến cho khán giả những hình ảnh hoành tráng của lễ hội trong những năm qua.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ca-hai-le-hoi-am-nhac-coachella-va-lollapalooza-deu-se-khong-duoc-to-chuc-trong-nam-nay/