Trang chủ Tin tức K-pop BXH Social 50 cuối năm của Billboard: BTS tiếp tục dẫn đầu,...

BXH Social 50 cuối năm của Billboard: BTS tiếp tục dẫn đầu, đại diện Kpop chiếm ưu thế trong Top 10

YANG

Bằng những bứt phá ngoạn mục, không có gì ngạc nhiên khi BTS tiếp tục là nghệ sĩ dẫn đầu bảng xếp hạng Social 50 cuối năm 2020 của Billboard theo dữ liệu do Nielsen Music/MRC Data tổng hợp từ ngày 23/11/2019 đến ngày 14/11/2020.

 

Theo đó, các chàng trai đã liên tiếp dẫn đầu BXH này từ giữa năm 2017 cho đến nay với mức độ tương tác trên các nền tảng mạng xã hội tăng nhanh theo từng thời kỳ và thậm chí còn gấp đôi thành tích của vị trí số 2 trong một vài tuần. Trước đó, danh sách 50 nghệ sĩ được quan tâm nhiều nhất dựa trên thống kê của Billboard vào ngày 8/2 đã ghi nhận tuần thứ 164 mà các chàng trai nắm giữ vị trí số 1. Nhóm chính thức vượt qua kỷ lục 163 tuần của Justin Bieber để ghi thêm dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của mình.

 

BTS tiếp tục dẫn đầu BXH Social 50 của Billboard cuối năm với loạt thành tích ấn tượng ghi được trong năm 2020.

Thành tích kể trên của BTS là điều dễ hiểu khi năm 2020 chứng kiến cú bứt phá mạnh mẽ của nhóm nam nhà Big Hit Entertainment tại thị trường quốc tế. Cụ thể, BTS đã khởi động chuỗi thành tích ấn tượng liên tiếp trong năm với No.1 thứ 4 trên BXH Billboard 200 cho album “Map of the Soul: 7” vào tháng Ba. “On” – ca khúc mở đường cho sản phẩm này cũng vươn lên vị trí thứ 4 tại BXH Hot 100 của Billboard. Tuy nhiên, dấu ấn đặc biệt nhất phải kể đến vị trí No.1 trên Hot 100 trong ba tuần dành cho single “Dynamite”, đưa BTS trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt thống trị BXH này. Nhanh chóng sau đó, màn hợp tác “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” hợp tác cùng Jason Derulo và Jawsh 685 cũng đã đem về No.1 thứ hai trong sự nghiệp của các chàng trai. 

 

Bên cạnh BTS, nhiều nhóm nhạc Kpop khác cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ trên BXH này. Trong đó, EXO đem về năm thứ ba liên tiếp nắm giữ vị trí á quân mặc dù các thành viên hầu như chỉ tập trung vào các dự án solo hoặc nhóm nhỏ trong năm 2020 này. Một đại diện khác đến từ SM Entertainment là NCT 127 đứng ở vị trí thứ 3, tăng 4 bậc so với thành tích của nhóm tại BXH này vào cuối năm 2019. Đặc biệt, năm 2020 đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng mà Top 3 nghệ sĩ được quan tâm nhiều nhất đều được lấp đầy bởi các đại diện đến từ làng nhạc Kpop.

 

Bên cạnh đó, có đến 7 đại diện Kpop góp mặt trong Top 10 nghệ sĩ được quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội theo tổng hợp cuối năm của Billboard.

Nhóm nhạc nam Seventeen cũng xuất hiện trong BXH này với vị trí thứ 5, xếp ngay sau nữ ca sĩ Ariana Grande. Nghệ sĩ người Mỹ cũng có cho mình một năm gặt hái được nhiều thành công với No.1 tại Billboard 200 cho album “Positions”. Cùng với đó, cô cũng đem về ba No.1 cho đĩa đơn “Positions” bên cạnh hai màn hợp tác “Stuck With U” với Justin Bieber và “Rain On Me” với Lady Gaga. Đáng chú ý, nhóm nhạc nam đến từ Philipines SB19 cùng TXT và Ateez cũng đánh dấu lần đầu tiên lọt vào Top 10 BXH Social 50 của Billboard ngoài hai cái tên quen thuộc khác là Black Pink và Billie Eilish. 

 

Top 10 BXH Social 50 cuối năm của Billboard.