Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Những nghệ sĩ nào đã từng thống trị BXH Billboard Pop Songs?

Những nghệ sĩ nào đã từng thống trị BXH Billboard Pop Songs?

My Bùi

Bên cạnh BXH Billboard Hot 100, thì Billboard Pop Songs cũng là một trong những BXH uy tín dành cho top 40 ca khúc được phát nhiều nhất trên các kênh radio toàn nước Mỹ. Có thể nói rằng không hề dễ dàng cho mỗi nghệ sĩ để có 2 ca khúc cùng lúc đứng vị trí top đầu của BXH này. Phải đến 5 năm rồi, khán giả mới chứng kiến 1 nữ nghệ sĩ đạt được thành tích này.

 

Halsey vừa mới trở thành một trong những nghệ sĩ hiếm hoi có bài hát đứng vị trí No.1 và No.2 trên BXH Billboard Pop Songs. Lần cuối cùng thành tích này được ghi nhận là từ năm 2014. Và trong lịch sử 26 năm của BXH Billboard Pop Songs , Halsey là nghệ sĩ thứ 5 làm được điều này. Hãy cùng Billboard Việt Nam điểm qua gương mặt những nghệ sĩ đã có “phần thể hiện” xuất sắc trên BXH uy tín này nhé.

 

Halsey

Tuần này, ca khúc “Eastside” của Benny Blanco với sự góp giọng của Halsey và Khalid đã vươn lên vị trí No.1, ca khúc “Without Me” của Halsey đứng ở No.2. Điều đặc biệt là đây là tuần thứ 2 Halsey duy trì được thành tích này. Tuần trước ca khúc “Without Me” của cô đã thống trị BXH Pop Songs, theo sau cũng là “Eastside”. Halsey dường như đang nối dài những thành tích của mình sau cú “lội ngược dòng” ngoạn mục tại BXH Billboard Hot 100 đầu năm 2019, thành công giành vị trí No.1 từ “Thank U, Next” của Ariana Grande.

 

Đây là lần thứ 4 Halsey đạt vị trí No.1 trên BXH này, 2 ca khúc trước đó là “Closer” hát cùng The Chainsmokers (2016) và “Him & I” song ca cùng “tình cũ” G-Eazy (2018). Còn với nam nhạc sĩ Blanco, “Eastside” là ca khúc đầu tiên anh “lộ mặt” và đạt được vị trí No.1. Trước đó, các sản phẩm khác do anh đồng sáng tác và sản xuất cũng xác lập rất nhiều thành tích khủng tại BXH Billboard Pop Songs như “Circus” của Britney Spears vào năm 2008, bên cạnh các ca khúc của 3OH!3, Kesha, Katy Perry, Taio Cruz, Heroes Class Heroes, Maroon 5, Selena Gomez, Justin Bieber và Major Lazer.

 

MV “Eastside” – benny blanco, Halsey & Khalid 

 

MV “Without Me” – Halsey

Iggy Azalea

Nhân vật đình đám mà Halsey “kế thừa” thành tích sau 5 năm không ai khác chính là “cô nàng ngổ ngáo” Iggy Azalea. Iggy cũng là nghệ sĩ nắm giữ thành tích này lâu nhất tại BXH Billboard Pop Songs với thời gian là 3 tuần.

 

Cụ thể hơn, tuần cuối cùng của tháng 6/2014 và tuần đầu tiên của tháng 7/2014, ca khúc “Fancy” của nữ ca sĩ song ca cùng Charli XCX đã thành công nắm giữ vị trí đầu bảng. Và theo sau ở vị trí No.2 chính là ca khúc “Problem” của Ariana Grande với sự góp giọng của Iggy Azalea. Đến tuần tiếp theo, vị trí của 2 ca khúc này đã đảo ngược. Tuy nhiên, dù vị trí 2 ca khúc này có như thế nào thì người được lợi nhất vẫn là cô nàng Iggy rồi.

 

MV “Fancy” – Iggy Azalea ft. Charli XCX

 

MV “Problem” – Ariana Grande ft. Iggy Azalea

Pharrell Williams

Chủ nhân ca khúc “Happy” chính là nhân vật được nhắc đến tiếp theo, thế nhưng thành tích lần này anh đạt được lại không nhờ ca khúc nổi tiếng này, mà là nhờ 2 ca khúc anh tham gia góp giọng. Cụ thể đó là với ca khúc “Blurred Lines” hát cùng Robin Thicke và T.I, ca khúc “Get Lucky” hát cùng Daft Punk và Nile Rodgers.

Pharrell đã nắm giữ thành tích này trong 2 tuần liên tiếp. Đồng thời, “Blurred Lines” cũng là ca khúc ghi được nhiều thành tích đáng nể trong năm 2013 khi trụ hạng tại vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 trong vòng 12 tuần liên tiếp, đánh dấu việc đây là ca khúc có số tuần trụ hạng lâu nhất trong năm đó.

 

MV “Blurred Lines” – Robin Thicke ft. T.I, Pharrell Williams

 

Ca khúc “Get Lucky” – Daft Punk ft. Pharrell Williams, Nile Rodgers

Outkast

Một trong những gương mặt nổi bật của thập niên 2000 – nghệ sĩ Outkast đã làm được thành tích này vào năm 2004. Cả 2 ca khúc của anh được Billboard đánh giá là top những ca khúc thành công nhất trong thập niên 2000 là “Hey Ya!” và “The Way You Move” hát cùng với Sleepy Brown.

 

MV “Hey Ya!” – OutKast

MV “The Way You Move” – Outkast ft. Sleepy Brown

Mariah Carey

Người đầu tiên làm nên thành tích này chính là nữ diva Mariah Carey. Ca khúc debut của Mariah mang tên “Fantasy” không chỉ giúp Mariah Carey leo lên vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 mà còn giúp cô trở thành nữ ca sĩ thứ 2 trong lịch sử làm được điều này với đĩa đơn đầu tay. Đĩa đơn tiếp theo “One Sweet Day” hát cùng Boyz II Men đã giúp Mariah xác lập kỉ lục thế giới với thành tích làm ca khúc có thời gian thống trị BXH Billboard Hot 100 lâu nhất, tận 16 tuần. Tới thời điểm này, chỉ có 2 ca khúc từng làm được điều này, “One Sweet Day” và “Despacito”.

 

“One Sweet Day” và “Fantasy” cũng đã “nắm tay nhau” leo lên vị trí No.1 và No.2 của BXH Billboard Pop Songs vào năm 1995.

 

MV “One Sweet Day” – Mariah Carey, Boyz II Men

MV “Fantasy” – Mariah Carey