Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BXH Billboard Hot 100 năm 2021 gọi tên BTS, Lil Nas...

BXH Billboard Hot 100 năm 2021 gọi tên BTS, Lil Nas X và Jack Harlow ra mắt vị trí No.2

trinh.vo

Việc BTS trụ đến tuần thứ 9 trên BXH uy tín của tạp chí nước Mỹ là điều không quá bất ngờ đối với những ai thường xuyên theo dõi các thứ hạng của ca khúc này. Ngoài ra, vị trí No.2 tuần này cũng thuộc về cái tên không mấy xa lạ với khán giả yêu nhạc, đó chính là Lil Nas X và Jack Harlow với ca khúc vừa phát hành “Industry Baby”.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, “Butter” của BTS đã thống trị Billboard Hot 100 tuần thứ chín không liên tiếp. Thành tích trên đã đưa nhóm trở thành quán quân trụ hạng lâu nhất trên BXH này trong năm 2021, vượt qua con số 8 tuần được thiết lập trước đó bởi “Drivers License” của Olivia Rodrigo. Theo MRC Data, “Butter” thu hút được 8,1 triệu lượt stream và 30,5 triệu lượt phát trên radio tại Mỹ trong tuần qua. Bên cạnh đó, ca khúc cũng tiêu thụ được 112.900 bản và tiếp tục giữ vững vị trí No.1 tuần thứ chín trên BXH Digital Song Sales của Billboard.

 

BTS
Ca khúc “Butter” của BTS đã thống trị BXH Billboard Hot 100 tuần thứ 9 không liên tiếp.

Đáng chú ý sau đó là vị trí No.2 đến từ “Industry Baby” của Lil Nas X và Jack Harlow. Ca khúc này thu hút được 40,6 triệu lượt stream, 2,9 triệu lượt phát trên radio và bán được 10.900 bản. Đồng thời, “Industry Baby” cũng ra mắt vị trí No.1 cả ba BXH Streaming Songs, Hot R&B/Hip-Hop Songs, Hot Rap Songs và No.6 Digital Song Sales của Billboard. Hiện tại với sức hút của MV và giai điệu bắt tai của “Industry Baby”, người hâm mộ có quyền đặt kì vọng ca khúc sẽ mang về thành tích tốt hơn nữa cho Lil Nas X và Jack Harlow trong tuần tới. Trước đó, Lil Nas X đã từng mang về cho mình 2 ca khúc No.1 tại Hot 100 là “Old Town Road” (ft. Billy Ray Cyrus) và “Montero (Call Me by Your Name)” còn Jack Harlow cũng từng ra mắt vị trí No.2 với ca khúc “Whats Poppin” (ft. DaBaby, Tory Lanez & Lil Wayne).

 

Bảng xếp hạng
Ca khúc “Industry Baby” hợp tác của Lil Nas X và Jack Harlow ra mắt vị trí No.2 Hot 100 tuần này.

Sau 9 tuần liên tiếp giữ vị trí á quân, “Good 4 U” của Olivia Rodrigo đã tụt xuống vị trí No.3 tại BXH tuần này. Theo sau là “Stay” của The Kid LAROI và Justin Bieber ở No.4 với 27,6 triệu lượt phát trên radio và 8.500 bản tải về. Khép lại Top 5 Hot 100 tuần này là vị trí No.5 đến từ “Levitating” (ft. DaBaby) của Dua Lipa. Có thể nói, tuần qua là một thời gian đầy sóng gió vì những phát ngôn gây tranh cãi của DaBaby tại sự kiện Rolling Loud Miami. Ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ đang trực tiếp thể hiện thái độ bức xúc trước sự việc trên bằng việc tìm nghe phiên bản gốc “Levitating” thay vì bản remix có sự góp giọng của DaBaby.

 

Những vị trí còn lại của Top 10 Hot 100 tuần này lần lượt gọi tên các ca khúc: “Kiss Me More” (ft. SZA) của Doja Cat ở No.6, “Bad Habits” của Ed Sheeran ở No.7, “Montero (Call Me By Your Name)” của Lil Nas X ở No.8, “Permission to Dance” của BTS ở No.9 và “Deja Vu” của Olivia Rodrigo ở No.10.

 

Bảng xếp hạng Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.