Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop BXH Billboard 200 sắp có nhiều biến động vì Drake cho biết...

BXH Billboard 200 sắp có nhiều biến động vì Drake cho biết đang chuẩn bị phát hành album mới

tram.nguyen

Sau khi ra mắt ca khúc “Toosie Slide” vào ngày 03/04 vừa qua, trong một buổi livestream gần đây, rapper Drake đã nhiều chia sẻ về album sắp phát hành cùng người hâm mộ. Tuy nhiên, anh chàng vẫn quyết giữ kín thông tin về tên và thời gian ra mắt album phòng thu tiếp theo của mình. 

 

Vào sáng ngày 13/4, rapper Drake đã có một buổi livestream trên trang Instagram cá nhân và chia sẻ thông tin về album mới nhất của nam rapper. Drake đã mất một khoảng thời gian cho việc “thai nghén” và lên kế hoạch để triển khai dự án album phòng thu thứ sáu của mình. Thậm chí, anh chàng quyết định ở ẩn, không tham gia tiệc tùng để cố hoàn thành dự án âm nhạc cá nhân. Nam rapper cũng cho biết rằng việc yên tĩnh ở nhà vào thời điểm này giúp anh tập trung hơn vào công việc. Có lẽ đó cũng là lý do giúp rapper sinh năm 1986 liên tiếp tung ra ba đĩa đơn trong khoảng thời gian ngắn bắt đầu từ đầu năm 2020. 

 

Trong một buổi livestream trên Instagram, rapper Drake đã chia sẻ thông tin mới nhất về album thứ sáu sắp ra mắt của mình.

Không đưa ra bất kỳ thông tin nào cho dự án tiếp theo, nhưng Drake đã khẳng định rằng đó sẽ là một album đầy vẻ tươi mới, giúp khán giả sảng khoái và đem đến cảm giác khác biệt biệt hoàn toàn so với những sản phẩm trước đó của nam rapper. Trong một cuộc phỏng vấn nhanh vào cuối tháng Hai, Drake cho biết album thứ sáu của mình sẽ được sắp xếp theo trình tự ngắn gọn và thực tế nhất, album có thể gồm 10, 11 hoặc 16 ca khúc. Với quá trình làm việc nỗ lực và vô cùng chăm chỉ của Drake, fans hy vọng album lần này có thể “càn quét” tất cả vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc, tạo nên kỷ lục như “Scorpion” vào năm 2018.

 

Album “Scorpion” cũng là album đầu tiên của Drake đạt được một tỷ lượt phát trên tất cả nền tảng nghe nhạc trực tuyến trong tuần đầu tiên và giúp anh chính thức nhận được danh hiệu “Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm” lần thứ hai (trước đó là album “Views” phát hành năm 2016) do IFPI (Liên đoàn công nghiệp ghi âm Quốc tế) công nhận. Mở đầu 2020, Drake đã liên tiếp ra mắt các đĩa đơn lần lượt là “Life Is Good”; “When To Say When”, “Chicago Freestyle” và “Toosie Slide”. Trong đó, đĩa đơn thứ ba “Toosie Slide” đã tạo nên “cơn sốt” trên Tiktok ngay trước khi phát hành.

 

 

Album “Scorpion” của Drake trên nền tảng Spotify.

 

Album “Scorpion” của Drake trên nền tảng Apple music.