Trang chủ Tin tức K-pop BXH Billboard 200 của Kpop tuần này: Nhóm nhạc ảo K/DA ra...

BXH Billboard 200 của Kpop tuần này: Nhóm nhạc ảo K/DA ra mắt No.175, TXT xuất sắc mang về No.26

Anna

Lần đầu tiên, nhóm nhạc nữ ảo K/DA chính thức lọt vào bảng xếp hạng album Billboard 200 trong sự ngạc nhiên xen lẫn thích thú của người hâm mộ. Bên cạnh đó, các chàng trai TXT còn xuất sắc hơn khi phá vỡ kỉ lục của chính mình bằng album mới nhất cũng trên bảng xếp hạng này.

 

K/DA là nhóm nhạc ảo được ra mắt vào năm 2018 thuộc công ty Riot Games với hình thức biến các nhân vật game thành những nữ thần tượng. Dù ban đầu được lập ra chỉ để quảng bá game, nhưng hiện tại các nhân vật này trở thành một nhóm nhạc ảo hoạt động bài bản chính thức có cả tên fandom và lighstick. Các thành viên bao gồm những nhân vật là Ahri, Kai’Sa, Evelynn, và Akali. Phần giọng hát được kết hợp với những nghệ sĩ khác để K/DA có thể hoàn thiện hơn trong việc trở thành 1 nhóm nhạc ảo.

 

Hình ảnh của K/DA trong album “All Out”.

Vừa qua, mini album đầu tay của nhóm là “All Out ” đã chính thức được ra mắt vào ngày 6/11 đã gây được sự chú ý đối với những fan trung thành của dòng nhạc Kpop. Đặc biệt, trong sản phẩm này có sự góp mặt của những ngôi sao Kpop như Soyeon và Miyeon của (G)I-DLE cho ca khúc “The Baddest” và “More”. Ngoài ra còn có Jihyo, Nayeon, Sana, và Chaeyoung góp giọng trong ca khúc “I’ll Show You”.

 

Album “All Out” của K/DA trên ứng dụng Spotify.

 

Album “All Out” của K/DA trên ứng dụng Apple Music.

 

Là album debut được phát hành của nhóm, “All Out” còn là sản phẩm đầu tiên thuộc về K/DA lọt vào BXH Billboard 200 khi có được vị trí No.175 trong tuần này (tính đến hết ngày 21/11). Kết quả này đã tạo nên một thành tích “vô tiền khoáng hậu” chưa từng có trước đây trong nền âm nhạc Kpop.

 

TXT lần đầu tiên đạt No.26 trên BXH Billboard 200.

Ngoài thông tin trên thì còn một cập nhật thành tích khác mà fan Kpop sẽ không thể bỏ qua, đó chính là album mới nhất của TXT. Nhóm nhạc nam trẻ tuổi nhất của Big Hit Entertainment đã cho phát hành mini album thứ ba “Minisode1: Blue Hour” vào ngày 26/10 và đến nay sản phẩm này đã thu về những “quả ngọt” đáng nhớ mới. Theo cập nhật, album này đã chính thức đạt được thứ hạng No.26 trên BXH Billboard 200, vị trí cao nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của TXT. Điều này khiến các fan không khỏi vui mừng trước sự phát triển hiện tại của nhóm, bởi album trước đó là “The Dream Chapter: STAR” cũng chỉ dừng chân ở thứ hạng No.140.

 

Album “Minisode1: Blue Hour” của TXT trên ứng dụng Spotify.

 

Album “Minisode1: Blue Hour” của TXT trên ứng dụng Apple Music.