Trang chủ Tin tức Pop Bùi Công Nam góp sức bằng âm nhạc, kêu gọi mọi người...

Bùi Công Nam góp sức bằng âm nhạc, kêu gọi mọi người giữ ý thức giữa mùa dịch qua ca khúc “Tự Giác Cách Ly”

tram.nguyen

Tối ngày 26/03, Bùi Công Nam ra mắt MV “Tự Giác Cách Ly”, ca khúc viết lại lời hát dựa trên giai điệu của ca khúc “Tự Giác Đi” từng phát hành vào dịp Tết năm 2018. Nếu “Tự Giác Đi” là một ca khúc “nhắc nợ” cực hài hước, tinh tế thì phiên bản mới “Tự Giác Cách Ly” lại mang đến thông điệp đầy ý nghĩa về tinh thần tự giác bảo vệ bản thân trước dịch bệnh Covid-19.  


Ca khúc “Tự Giác Cách Ly” được Bùi Công Nam sáng tác trong vòng một ngày, dựa trên tình hình, tin tức về dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh những người buộc phải cách ly tại các khu cách ly tập trung, “Tự Giác Cách Ly” kêu gọi cộng đồng cần có ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để góp phần ngăn chặn virus Corona lan rộng. Ngoài ra, ca khúc còn là lời nhắc nhở mỗi người hãy tự giác khai báo y tế, luôn mang khẩu trang bên mình, thường xuyên rửa tay, bổ sung Vitamin C… Với giai điệu rộn ràng và bắt tai, “Tự Giác Cách Ly” hứa hẹn sẽ khiến nhiều khán giả đồng cả khi nhắc đến mối lo chung – dịch COVID-19.

Bùi Công Nam ra mắt ca khúc “Tự Giác Cách Ly” khuyến khích và kêu gọi tinh thần tự giác của cộng đồng trước dịch bệnh.

Nói về lý do chọn ca khúc “Tự Giác Đi” để viết lời hát mới, Bùi Công Nam chia sẻ: “Tôi muốn gửi gắm thông điệp mỗi người đều cần nâng cao tinh thần “tự giác” trong thời điểm này. Riêng tên ca khúc “Tự Giác Đi” đã thành công trong việc truyền đi “thông điệp”, do vậy tôi nghĩ không có bài hát nào có thể phù hợp hơn ca khúc này”. MV “Tự Giác Cách Ly” với phiên bản hoạt hình đầy màu sắc, cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu giúp truyền tải được tất cả thông điệp mà Bùi Công Nam muốn gửi gắm.

 

Vẫn là hình ảnh áo phông kẻ sọc, kính gọng tròn cùng chiếc loa cầm tay trong MV “Tự Giác Đi”, nhưng ở “Tự Giác Cách Ly”, nhân vật này còn mang một chiếc khẩu trang y tế. Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, sự xuất hiện đầy vui nhộn mà vẫn mang tính thời cuộc của MV “Tự Giác Cách Ly” hy vọng sẽ góp phần xua tan không khí căng thẳng, giúp khán giả lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng. 

Hình ảnh chàng thanh niên với áo phông sọc, đeo kính, chiếc loa cầm tay quen thuộc trong “Tự Giác Đi”.

Hiện tại, Bùi Công Nam cũng đang thực hiện tốt chủ trương tự cách ly tại nhà. Anh chàng cho rằng: “Mỗi công dân đều có một cách riêng để đóng góp cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh, nghệ sĩ cũng vậy. Có người quyên góp vật chất, có người dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi sự chung tay và hành động tích cực. Riêng tôi, đóng góp thiết thực nhất lúc này chính là tự giác cách ly, hạn chế tối đa việc đến nơi đông người”.

 

Được biết đến sau chương trình “Sing My Song” mùa đầu tiên năm 2017, Bùi Công Nam đang từng bước khẳng định tài năng và tinh thần theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc của mình trong cả hai vai trò nhạc sĩ, ca sĩ. Các ca khúc mang màu sắc vui nhộn, trào phúng về các đề tài xã hội như “Chí Phèo”, “Tự Giác Đi”, “Thông Báo Hết Ế” của Bùi Công Nam được đông đảo khán giả đón nhận và yêu thích… Bên cạnh sản phẩm cá nhân, Bùi Công Nam còn hợp tác với những nghệ sĩ đình đám như Tóc Tiên – “Có Ai Thương Em Như Anh” , Đàm Vĩnh Hưng – “Vợ Tương Lai”…

 


MV “Tự Giác Cách Ly” – Bùi Công Nam