Trang chủ Tin tức K-pop Bức xúc vì kết quả Seoul Music Awards 2021, fan NCT Dream...

Bức xúc vì kết quả Seoul Music Awards 2021, fan NCT Dream gửi xe tải tới toà nhà SM đòi công bằng

YANG

Không chỉ yêu cầu ban tổ chức Seoul Music Awards 2021 công khai số liệu xét giải thưởng, người hâm mộ còn đề nghị SM Entertainment đối xử công bằng hơn đối với NCT Dream. 

 

2021 đánh dấu một năm hoạt động vô cùng chăm chỉ với nhiều thành tích đáng nể của NCT Dream, đặc biệt là doanh số tiêu thụ album cao ngất ngưỡng. Mới đây nhất, “Hello Future” – phiên bản repackage cho full album đầu tay “Hot Sauce” của nhóm còn vừa cán mốc 1 triệu bản trên Hanteo. Vì thế, không có gì quá bất ngờ khi các chàng trai được gọi tên tại hạng mục “Album xuất sắc nhất năm” cho “Hot Sauce” tại lễ trao giải Seoul Music Awards (SMA) 2021 hôm 23/1 vừa qua. Tuy nhiên, kết quả này lại không làm người hâm mộ hài lòng vì họ tin rằng NCT Dream xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.

 

fan NCT Dream gửi xe tải tới SM Entertainment
Tại lễ trao giải SMA 2021, người hâm mộ bức xúc vì NCT Dream không được vinh danh tại hạng mục Bonsang, đồng thời mất cơ hội tranh Daesang dù sở hữu thành tích ấn tượng.

Cụ thể, cộng đồng fan NCT Dream đã liên tục bày tỏ sự bức xúc vì nhóm không được vinh danh tại danh sách Bonsang – Top 13 nghệ sĩ có thành tích xuất sắc nhất trong năm. Theo quy tắc, một nghệ sĩ cần sở hữu Bonsang mới đủ điều kiện xét giải Daesang tại SMA. Vì thế, NCT Dream cũng vụt mất cơ hội tranh giải tại hạng mục Daesang cao quý. Trong khi đó, số liệu do người hâm mộ tổng hợp cho thấy NCT Dream chỉ xếp thứ 2 về lượng album bán ra trên hệ thống Hanteo, đồng thời giữ hạng 6 ở phần bình chọn. Mỗi tiêu chí chiếm 30% trên tổng số điểm, 40% còn lại quyết định bởi hội đồng giám khảo. Nếu dựa trên cách thức tính điểm này, các fan tin rằng nhóm hoàn toàn có khả năng giành giải Bonsang.

 

fan NCT Dream gửi xe tải tới SM Entertainment
Bảng số liệu do người hâm mộ tổng hợp cho thấy NCT Dream đủ điều kiện để đạt giải Bonsang tại SMA 2021. (Nguồn: Tài khoản Twitter @SOTYStats).

Với mong muốn nhận được lời giải thích thỏa đáng, một cộng đồng fan NCT Dream có tên là NCT Dream Bar đã quyết định gửi xe tải phát thông điệp phản đối tới tòa nhà SM Entertainment nhằm yêu cầu công bố cụ thể số liệu xét giải tại lễ trao giải SMA vừa qua. Đồng thời, họ đề nghị công ty chủ quản đối xử tốt hơn với thần tượng của mình. Nội dung hiển thị trên xe tải bày tỏ: “Vui lòng tiết lộ điểm số ở hạng mục Bonsang và Daesang tại SMA! Hãy đối xử công bằng với NCT Dream! Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ NCT Dream!“.

 

fan NCT Dream gửi xe tải tới SM Entertainment
Chiếc xe tải do fan gửi đến với mục đích đòi lại công bằng cho NCT Dream xuất hiện xung quanh tòa nhà SM Entertainment tại khu vực Seongsu.

Hành động trên hiện đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cộng đồng fan NCT Dream khác tại Hàn lẫn quốc tế, trong đó có Việt Nam. Được biết, chiếc xe tải đã đi vòng quanh trụ sở công ty tại khu vực Seongsu (Seoul, Hàn Quốc) và sẽ tiếp tục hoạt động từ ngày 26 đến 28/1/2022. Trong khi đó, SM Entertainment vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về việc làm này của fan cũng như trường hợp của NCT Dream.