Bức Tường phát hành album “Con Đường Không Tên”, Phạm Anh Khoa trở thành giọng ca chính thức

Thảo

Không chỉ là album phòng thu thứ sáu của ban nhạc, “Con Đường Không Tên” cũng chính là sản phẩm âm nhạc đánh dấu cột mốc 25 năm hoạt động của Bức Tường. Đặc biệt, đây cũng là album đầu tiên mà Phạm Anh Khoa góp mặt cùng ban nhạc như một thành viên chính thức.

 

Mở đường bằng ca khúc “Tháng Mười” cách đầy hơn một tháng, album “Con Đường Không Tên” đã chính thức được phát hành vào tối ngày 25/11 dưới hình thức CD vật lý lẫn nhạc số. Được phát hành sau 6 năm kể từ album “Đất Việt”, đây vừa là đĩa nhạc nối dài chặng đường của ban nhạc đã đi, vừa là mốc kỉ niệm 25 năm kể từ ngày hoạt động đầu tiên. Album bao gồm 10 ca khúc mới, được sáng tác bởi hai thành viên Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà.

 

Ban nhạc Bức Tường chính thức trở lại với album “Con Đường Không Tên”.

Được biết, toàn bộ album “Con Đường Không Tên” đều được viết sau khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời vào năm 2016, việc thu âm cũng được hoàn tất vào mùa hè năm nay. Bởi thế nên các ca khúc lần này có chung một tinh thần mạnh mẽ, kiên cường cùng mong muốn vượt qua mọi gian nan để tiếp tục chạm đến những thách thức mới trên một con đường mới. Trước đó, ca khúc “Tháng Mười” cũng đã giới thiệu trước đến khán giả phần nào màu sắc âm nhạc của album lần này.

 

“Con Đường Không Tên” là album phòng thu thứ sáu của Bức Tường.

Với “Con Đường Không Tên”, bên cạnh phong cách Modern Rock mà Bức Tường đã theo đuổi từ album “Ngày Khác” rồi “Đất Việt” trước đó, khán giả cũng sẽ tìm thấy những điều mới mẻ mà ban nhạc đem đến qua album phòng thu thứ sáu của mình. Thứ tự các ca khúc cũng được sắp xếp nhằm dẫn dắt người nghe đi qua những bài nhạc tiết tấu nhanh, đan xen sắc tự sự của những bản Ballad da diết. Âm hưởng chủ đạo của toàn bộ album vẫn là giai điệu sáng cùng tiết tấu đầy sự thôi thúc.

 

Trong số đó, món quà đặc biệt nhất phải kể đến “Ly Cà Phê Không Đường” – ca khúc được lấy cảm hứng từ món đồ uống mà nghệ sĩ Trần Lập yêu thích. Người nghe cũng sẽ tìm thấy một màu sắc rất khác so với những gì mà Bức Tường từng thể hiện trước đây qua ca khúc “Tuổi Thơ Bé”. Theo chia sẻ của guitarist Vũ Văn Hà, anh sáng tác bài nhạc này với mong muốn đem đến một sản phẩm mang tính thời đại hơn với sự xuất hiện của những âm thanh điện tử. Một nét mới khác cũng có mặt trong “Con Đường Không Tên” là ca khúc “Bình Yên” với sự kết hợp giữa Rock và Rap khi có sự xuất hiện của rapper KraziNoyze. Có thể thấy, Bức Tường đã thể hiện rõ nét những mong muốn đưa âm nhạc của mình tiệm cận với thế hệ khán giả trẻ tuổi.

 

MV “Con Đường Không Tên” – Bức Tường.

 

Qua album lần này, Bức Tường cũng chính thức giới thiệu đến khán giả vocalist mới của ban nhạc: nam ca sĩ Phạm Anh Khoa. Theo đó, anh sẽ là người tiếp nối và đem tiếng hát của mình tiếp tục thể hiện tinh thần bất diệt của ban nhạc. Lựa chọn Phạm Anh Khoa bởi ngọn lửa thường trực trong con người và giọng ca của anh, Bức Tường cũng hy vọng sẽ đem đến cho khán giả của mình những điều mới mẻ, hiện đại, trẻ trung hơn trong tương lai với sự có mặt của một giọng ca trẻ.

 

Trong chương trình giao lưu, giới thiệu album “Con Đường Không Tên” được diễn ra và phát sóng vào tối ngày 25/11, thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường – guitarist Trần Tuấn Hùng cho biết: “Chúng tôi không muốn có ai thay thế vị trí thủ lĩnh của anh Lập. Nhưng để đi tiếp, Bức Tường cần một ca sĩ để truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa đã chơi với chúng tôi từ lâu. Giọng hát phù hợp với âm nhạc và chất của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi kết hợp ăn ý vì đồng điệu nhiều thứ”.

 

Phạm Anh Khoa sẽ là người thể hiện các sáng tác mới của Bức Tường sau này.

Sau khi mất đi người thủ lĩnh tài ba Trần Lập, Bức Tường như đứng trước một ngã rẽ, hoặc dừng lại, hoặc bước tiếp trên một con đường mới với vô vàn khó khăn phía trước. Với album “Con Đường Không Tên”, họ đã cho khán giả thấy được sự lựa chọn của mình khi quyết định nối dài hành trình âm nhạc với một giọng ca mới cùng những màu sắc âm nhạc mới. Đối với các thành viên, dù đã vắng đi người thủ lĩnh ngày nào, họ vẫn tồn tại, vẫn là những nghệ sĩ, những rocker đích thực. Giờ đây, họ sẽ viết tiếp câu chuyện của mình, cùng nhau đi đến đích con đường nghệ thuật họ đã chọn, đồng thời cũng sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa tinh thần ấy cho cả những fan lâu năm lẫn lớp khán giả hiện tại.

 

Sau sự kiện ra mắt album và biểu diễn lần đầu tiên những ca khúc mới vào ngày 25/11 vừa qua, Bức Tường sẽ tiếp tục chuẩn bị tập luyện cho một tour diễn mới tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hoà (Đồng Nai), Đà Nẵng… vào tháng 12/2020 và tháng 1/2021. Những thông tin mới về chuyến lưu diễn này sẽ liên tục được cập nhật trên các trang chính thức của ban nhạc Bức Tường.

 

 

Album “Con Đường Không Tên” – Bức Tường trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/buc-tuong-phat-hanh-album-con-duong-khong-ten-pham-anh-khoa-tro-thanh-giong-ca-chinh-thuc/