BTS yêu cầu dừng sự kiện “BTS FANFEST 2020” được tổ chức tại Việt Nam với lý do vi phạm bản quyền

Anna

Vừa qua, trang chủ của BTS bất ngờ đăng tải thông báo bằng cả ba ngôn ngữ Anh, Việt, Hàn về một sự kiện dành cho người hâm mộ tại Việt Nam. Nhưng có vẻ đó là một tin tức không mấy vui vẻ khi Big Hit Entertainment khẳng định đó là một sự kiện bất hợp pháp.

 

Cụ thể vào ngày 28/7, Big Hit Entertainment đã đưa ra thông báo về sự kiện mang tên “BTS FANFEST 2020” diễn ra tại Hà Nội được tổ chức bởi các đơn vị như Amichingu House, Live production và Beest. Được biết, sự kiện này dự định sẽ diễn ra vào ngày 20/8 sắp tới với quy mô là một lễ hội lớn về BTS dành riêng cho các ARMY (fandom của BTS). Tuy nhiên, khác hẳn với một sự kiện offline thông thường, “BTS FANFEST 2020” có sân khấu quy mô hoành tránh cũng như không gian vui chơi, giải trí đa dạng cùng các gian hàng liên quan đến nhóm. Mức vé khá cao cũng là một trong những vấn đề được người hâm mộ quan tâm và chú ý.

 

Thông báo chính thức bằng tiếng Việt của Big Hit Entertainment về sự kiện “BTS FANFEST 2020” được tổ chức mà không có giấy phép.

Theo như lập trường của Big Hit thì đây được xem là một sự kiện bất hợp pháp, cụ thể rằng: “Chúng tôi xin hướng dẫn về sự kiện bất hợp pháp không được cấp phép liên quan đến BTS vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nghệ sĩ mà không được sự phê duyệt trước của công ty chúng tôi như sau và mong rằng sẽ không có thiệt hại về tài chính nào”.

 

Ngoài ra Big Hit Entertainment còn cho biết đã gửi yêu cầu dừng sự kiện lại đến cho ban tổ chức: “Hiện nay công ty chúng tôi đã gửi cho bên tổ chức sự kiện thư cảnh báo yêu cầu dừng sự kiện trên lại. Nếu bạn đã mua vé tham dự sự kiện trên, vui lòng yêu cầu bên tổ chức hoàn tiền ngay lập tức. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tất cả thiệt hại phát sinh do sự kiện bất hợp pháp được tổ chức mà không có giấy phép. Do đó, mong các bạn hãy chú ý không mua thêm vé tham quan buổi biểu diễn”. Sau thông báo đó, phía tổ chức sự kiện cũng lên thông báo sẽ hủy bỏ “BTS FANFEST 2020” vì không nhận được sự đồng thuận trong việc sử dụng tên của BTS.

 

Tuy nhiên về cuối ngày, các ARMY có thể thở phào đón nhận một tin vui khác đó chính là các chàng trai vừa nhận được công nhận tại hạng mục “Thiết kế thương hiệu và truyền thông” do chính giải thưởng dành riêng cho thiết kế tại Hàn là “Red Dot 2020” trao tặng. Không chỉ thế, BTS còn sẽ sớm nhanh chóng quay trở lại vào cuối tháng Tám với một ca khúc tiếng Anh trước khi phát hành album mới vào cuối năm.

 

MV “ON” – BTS.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bts-yeu-cau-dung-su-kien-bts-fanfest-2020-duoc-to-chuc-tai-viet-nam-voi-ly-do-vi-pham-ban-quyen/