BTS vừa phá vỡ kỉ lục kéo dài 5 năm của nữ ca sĩ Adele trên BXH này của Billboard

Anna

Trong cùng một thời điểm, BTS đã lần lượt tạo nên hai cộc mốc lớn trong lịch sử âm nhạc thế giới. Không chỉ nắm giữ nhiều No.1 nhất trên một trong những BXH của Billboard, các chàng trai nhà Big Hit còn “xô đổ” luôn cả kỉ lục của nữ ca sĩ Adele nắm giữ suốt 5 năm qua.

 

Vừa qua, ca khúc mở đường cho album tiếng Nhật của BTS là “Stay Gold” đã chính thức hạ cánh tại vị trí No.1 BXH World Digital Song Sales của Billboard. Thành tích này cũng giúp nhóm lập nên một kỉ lục mới trong lịch sử âm nhạc thế giới với hơn 20 lần đạt vị trí đầu bảng xếp hạng này. Cụ thể, BTS chính thức trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới giành No.1 nhiều lần nhất trên BXH World Digital Song Sales từ trước đến nay. Một số ca khúc tiêu biểu của BTS đã từng dẫn đầu BXH này trước đó có thể kể đến “ON”, “Fire”, “Blood Sweat & Tears”, “Spring Day”, “Not Today”, “DNA”, “MIC Drop”, “Don’t Leave Me”, “Fake Love”, “IDOL”…

 

BTS lập nên kỉ lục với hai ca khúc mở đường “Stay Gold” và “Black Swan”.

Đồng thời, “Stay Gold” còn là ca khúc thứ 89 của BTS lọt vào top 10 BXH World Digital Song Sales. Điều này giúp nhóm nhanh chóng có thêm một kỉ lục mới trên các BXH Billboard với vai trò một nghệ sĩ K-pop.

 

Không chỉ dừng lại ở các BXH Billboard, BTS còn vừa phá vỡ kỉ lục kéo dài 5 năm của nữ ca sĩ Adele với bản hit “Hello”. Vào sáng ngày 6/7, BTS đã chính thức trở thành nghệ sĩ sở hữu ca khúc đạt được No.1 nhiều quốc gia nhất mọi thời đại trên BXH iTunes. “Công thần” giúp BTS đạt được thành quả này chính là ca khúc “Black Swan” với vị trí No.1 tại hơn 103 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trước đó, kỉ lục trong suốt 5 năm qua của Adele được giữ vững bởi ca khúc “Hello” là No.1 tại 102 quốc gia và khu vực vào năm 2015.

 

MV “Stay Gold” – BTS.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bts-vua-pha-vo-ki-luc-keo-dai-5-nam-cua-nu-ca-si-adele-tren-bxh-nay-cua-billboard/