Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS tụt hạng, chỉ có một ca khúc quốc tế lọt vào...

BTS tụt hạng, chỉ có một ca khúc quốc tế lọt vào Top 10 Billboard Vietnam Hot 100

YANG

Bảng xếp hạng Billboard Vietnam Hot 100 đã có một số biến động nhẹ so với tuần trước bởi có tới 9/10 vị trí thuộc về các sản phẩm đến từ nghệ sĩ Việt. Theo đó, “Stay” của The Kid LAROI và Justin Bieber là ca khúc quốc tế duy nhất còn bám trụ ở Top 10. 

 

Vượt qua nhiều đối thủ, các Đồng Âm một lần nữa đón nhận tin mừng khi sản phẩm “Mang Tiền Về Cho Mẹ” mà rapper Đen Vâu kết hợp cùng ca sĩ Nguyên Thảo đã chính thức có tuần thứ hai liên tiếp dẫn đầu BXH Billboard Vietnam Hot 100. Gần 3 tuần kể từ thời điểm phát hành, cú bắt tay lần đầu tiên giữa hai nghệ sĩ vẫn đang chiếm được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Bên cạnh đó, thành tích này giúp Đen chứng minh sức hút mạnh mẽ và bền bỉ mà mình sở hữu mỗi khi tái xuất với dự án âm nhạc mới.

 

MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” của Đen ft. Nguyên Thảo. 

 

Tương tự tuần trước, rapper gốc Hưng Yên tiếp tục góp mặt ở hai vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng. Cụ thể, “Gieo Quẻ” của Hoàng Thùy Linh có sự góp giọng từ Đen đã tăng lên một hạng và thành công giành được ngôi vị á quân từ tay bản nhạc Tết mà khán giả đang rất yêu thích là “Đi Về Nhà”. Trong khi đó, ca khúc mà JustaTee cùng Đen trình làng tận tháng Mười Hai năm ngoái hiện đang xếp ngay sau đó ở No.3. Dù tạm thời thất thế nhưng đây vẫn là thành tích đáng nể đối với sản phẩm âm nhạc phát hành cách đây hơn 1 năm.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 Hoàng Thuỳ Linh
“Gieo Quẻ” của Hoàng Thùy Linh đã tăng lên một hạng và thành công giành được ngôi vị á quân từ tay “Đi Về Nhà” (Đen ft. JustaTee).

Nếu ở tuần trước, BTS là cái tên nắm giữ No.4 cũng như No.5 lần lượt cho “My Universe” (kết hợp ban nhạc Coldplay) và bản hit “Butter” thì hiện tại, hai vị trí trên đều phải nhường lại chỗ cho các ca khúc nhạc Việt. Theo đó, “Bước Qua Nhau” của Vũ. đang chiếm lĩnh hạng 4 còn “Tiny Love” của Thịnh Suy bám sát ở hạng 5. Mặt khác, “Muộn Rồi Mà Sao Còn” (Sơn Tùng M-TP) đã vươn lên từ No.8 để nắm giữ No.6 trong tuần này.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 K-ICM
K-ICM có 3 ca khúc đều thăng hạng đáng kể để cùng đặt chân vào Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần này.

Đáng chú ý, nhờ sự giúp sức của người hâm mộ, các sản phẩm âm nhạc đến từ K-ICM đều có màn thăng hạng đáng kể để cùng dắt tay nhau vào Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần này. Trong đó, “Lời Nói Dối Sau Nụ Cười” hiện đang yên vị ở No.7 sau khi leo lên từ No.11. Ca khúc “Không Muốn Một Mình” (kết hợp Vicky Nhung) cũng tăng 2 hạng và giành cho mình vị trí thứ 8. Cuối cùng là “Chim Quý Trong Lồng” (kết hợp Văn Mai Hương) với cú lội ngược dòng ấn tượng từ hạng 20 ở tuần trước để lọt vào danh sách 10 ca khúc được khán giả Việt yêu thích nhất tổng hợp bởi MRC Data.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 “Stay” (Justin Bieber ft. The Kid LAROI)
“Stay” của Justin Bieber và The Kid LAROI là ca khúc quốc tế duy nhất còn bám trụ trong Top 10.

Sau một tuần, bản hit từng gây bão mạng xã hội “Stay” do The Kid LAROI và Justin Bieber thể hiện là ca khúc quốc tế duy nhất còn hiện diện ở Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100. Đến nay, bài hát vẫn giữ được phong độ của mình tại vị trí thứ 9. Đặc biệt, một sản phẩm nước ngoài khác đang lăm le một vị trí trong Top 10 ở tuần tiếp theo là “Save Your Tears” (The Weeknd) khi âm thầm vươn lên từ No.27 để vững vàng tại No.11 ở thời điểm hiện tại.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100
Kết quả BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần này.