Trang chủ Tin tức K-pop BTS tung ra video đặc biệt kết hợp với UNICEF cho chiến...

BTS tung ra video đặc biệt kết hợp với UNICEF cho chiến dịch chống bạo hành toàn cầu

Anna

Vừa qua, UNICEF cùng với BTS đã tung ra video đặc biệt cho chiến dịch “ENDviolence” nằm trong khuôn khổ chiến dịch “LOVE MYSELF” vào đúng ngày quốc tế tình bạn. Video này mang theo thông điệp tuyên truyền chấm dứt nạn bạo lực không chỉ nằm trong phạm vi học đường mà còn là ở bất kì nơi nào có thể xảy đến.

 

Vào ngày 30/7, BTS và UNICEF đã cùng tung ra một video đặc biệt đến với toàn thế giới vào đúng vào ngày quốc tế tình bạn do Liên Hiệp Quốc qui định. Thông điệp truyền tải qua video như một lời kêu gọi đến với giới trẻ trên toàn thế giới cùng thoát khỏi nạn bạo lực trong đa dạng các môi trường như trường học, gia đình và xã hội. Không những thế, câu truyện được truyền tải trong video còn chứa đựng ý nghĩa rằng tình bạn và sự thân thiện sẽ trở thành sức mạnh to lớn đến với những con người trẻ tuổi.

 

BTS tham gia vào chiến dịch chống bạo hành toàn cầu “ENDviolence” của UNICEF

Việc sản xuất nên video này như là một hoạt động mắt xích nối giữa các hoạt động của chiến dịch chống bạo hành trẻ em trên quy mô toàn cầu “ENDviolence” của UNICEF cùng với các hoạt động của chiến dịch “LOVE MYSELF” mà BTS đã kết hợp cùng với chính tổ chức này. Đặc biệt, video này sẽ được dịch ra 5 ngôn ngữ thông dụng bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Trung Quốc. Tính cả ngôn ngữ gốc là tiếng Hàn thì có tổng cộng 6 ngôn ngữ đã được sử dụng cho bài hát này.

 

Trong xuyên suốt thời lượng 2 phút 30 giây, nội dung video xoay quanh về những câu chuyện của các bạn thanh niên trẻ bị bắt nạt ở môi trường học đường và chịu ảnh hưởng của việc bạo hành qua mạng. Nhưng với tình bạn ấm áp và sự tử tế của cuộc sống đã xoa dịu tâm hồn giúp họ thoát khỏi nỗi đau bị tổn thương mạnh mẽ về mặt tinh thần. Đoạn video truyền tải đến với tất cả mọi người một thông điệp rằng hãy tôn trọng lẫn nhau và tập cho bản thân mình thói quen đối xử tử tế với tất cả mọi người để từ đó cùng nhau tạo nên những con người có trái tim ấm áp.

 

LOVE MYSELF Global Campaign Video – BTS

 

Sau khi kết thúc quá trình ghi hình, các thành viên BTS cũng đã chia sẻ rằng “LOVE MYSELF” là một chiến dịch khuyến khích các bạn thanh thiếu niên và trẻ em trên toàn thế giới có thể tìm thấy tình yêu thương sâu trong nội tâm mình và lan tỏa tình yêu đến với người khác. “Chúng tôi hy vọng rằng việc tất cả mọi người đều yêu thương lẫn nhau và đối xử với nhau một cách đầy tốt đẹp sẽ khiến cho tình trạng bạo hành trên thế giới này một ngày nào đó phải nhanh chóng biến mất”, BTS chia sẻ.

 

Tổng thư kí văn phòng đại diện của UNICEF tại Hàn Quốc phát biểu rằng “Tôi vô cùng vui mừng khi BTS có thể cùng tham gia với chiến dịch chống bạo lực toàn cầu của UNICEF để truyền tải một thông điệp tràn đầy niềm hy vọng đến với thế hệ thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Tôi mong video đặc biệt với sự tham gia của BTS được phát hành đúng vào ngày tình bạn này sẽ xoa dịu và mang đến lòng dũng cảm cho toàn bộ trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Biết đâu mọi người sẽ tìm thấy nhiều hơn một lí do để sẻ chia tấm lòng thân thiện đến với nhau”.

 

Hiện tại có đến hơn 100 triệu học sinh từ độ tuổi 13 đến 15 có dấu hiệu bị bạo hành trong môi trường học đường. Với những ảnh hưởng tích cực trên toàn cầu của BTS, sự hợp tác với UNICEF của các chàng trai được mong đợi có thể lan tỏa rộng rãi những điều có ích và thật sự hạnh phúc đến với giới trẻ.