Trang chủ Tin tức K-pop BTS trở thành nghệ sĩ sở hữu doanh thu bán album trong...

BTS trở thành nghệ sĩ sở hữu doanh thu bán album trong tuần cao thứ hai, chỉ sau Adele

Anna

Hiện tại, BTS đang là nghệ sĩ sở hữu doanh thu bán album nhanh nhất trong tuần đầu cao thứ 2 thế giới chỉ sau Adele. Và điều này đồng nghĩa với việc kỉ lục về doanh thu từng có của họa mi nước Anh có thể sớm thôi sẽ bị “nhóm nhạc toàn cầu” soán ngôi. 

 

Số lượng bán thuộc về album vật lý của “MAP OF THE SOUL : 7” tại Hàn Quốc đã đến con số khó có thể tin được. Hiện tại, các chàng trai đã bán ra được hơn 3.1 triệu đơn vị bán lẻ. Tại Nhật Bản, chỉ trong vòng 7 ngày BTS đã mang về con số hơn 300 nghìn đơn vị album bán ra. Ngoài ra, tại châu Á con số này đã lên đến hơn nửa triệu bản. Thậm chí theo như đánh giá của các chuyên gia, con số về doanh thu của BTS còn có thể cao hơn nếu không bị ảnh hưởng từ virus Corona.

 

Biểu đồ của những album bán chạy nhất thế giới trong một tuần đầu tiên.

Châu Âu đang là khu vưc có lượng bán ra ít nhất nhưng vẫn mang về thành tích đủ để nhóm có thể có được thành tích No.1 tại thị trường này sau khi vừa phát hành. Theo như tính toán, đã có hơn 130 nghìn đơn vị (doanh số thuần) được bán ra.

 

Tại Mỹ, họ nhanh chóng sở hữu No.1 thứ 4 trên bảng xếp hạng âm nhạc uy tín “Billboard 200” chỉ trong vòng 2 năm liên tiếp. Thành công nổi bật của nhóm hiện tại đã không còn là một điều gì đó gây nhiều bất ngờ đối với người hâm mộ Kpop. Để đạt được con số 347,000 đơn vị thuần được bán ra của album “MAP OF THE SOUL : 7”, các chàng trai thậm chí còn không nhờ vào việc thực hiện concert hay bán kèm quà lưu niệm để đẩy doanh số album.

Nhiều người dự đoán, thành tích của BTS có cơ hội sẽ tiếp tục tăng cao.

Doanh số bán thuần chính xác của nhóm đạt được 4.5 triệu đơn vị trên toàn thế giới. Thậm chí số lượng này còn chưa bao gồm 398,000 lượt tải về của nhạc số tại thị trường Trung Quốc. Số lượng bán nhạc số dựa theo từng ca khúc rơi vào khoảng 410,000 đơn vị, quy đổi tương dương 62,000 đơn vị album. Ngoài ra, điểm nghe nhạc số của các chàng trai rơi vào khoảng 308,000 đơn vị.

 

Theo như tổng kết cuối cùng, BTS đã sở hữu được doanh thu album rơi vào khoảng 5,069,000 đơn vị. Và nếu thành tích này tiếp tục tăng, BTS được dự đoán sẽ có thể soán ngôi của Adele để trở thành nghệ sĩ sở hữu doanh thu bán album trong tuần đầu tiên cao nhất mọi thời đại.