Trang chủ Tin tức K-pop BTS trở thành nghệ sĩ không hát tiếng Anh đầu tiên lọt...

BTS trở thành nghệ sĩ không hát tiếng Anh đầu tiên lọt vào danh sách “Global Artist Chart” của IFPI hai năm liên tục

Anna

Tin vui nối tiếp tin vui đến cho các chàng trai BTS. Nhóm đã chính thức trở thành nghệ sĩ không hát tiếng Anh đầu tiên có mặt hai năm liên tiếp trong danh sách “Top 10 nghệ sĩ toàn cầu” do Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) bình chọn.

 

Vào ngày 2/3 (giờ địa phương) thông qua các trang mạng xã hội chính thức, Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) đã công bố danh sách “Top 10 nghệ sĩ toàn cầu” dành riêng cho năm 2019. Theo đó, các chàng trai BTS lại một lần nữa vinh hạnh góp mặt trong danh sách với vị trí No.7 đẹp mắt.

 

BTS góp mặt trong danh sách “Global Artist Chart 2019” tại vị trí No.7 và ghi nhận kỉ lục mới khi trở thành nghệ sĩ không hát tiếng Anh đầu tiên góp mặt trong danh sách này 2 năm liên tiếp.

Theo đó, BTS trở thành nghệ sĩ không hát tiếng Anh đầu tiên được IFPI bình chọn trong hai năm liên tiếp. Năm ngoái, BTS đã sở hữu vị trí No.2 trong danh sách này và lập nên kỉ lục với tư cách là một nghệ sĩ Kpop.

 

Theo như IFPI giải thích: “Năm 2019 là một năm đỉnh cao trong sự nghiệp của BTS – một ngôi sao cực mạnh của Kpop. Ngoài việc tham dự lễ Grammy đầu tiên, nhóm còn mang đến màn trình diễn thông qua chương trình TV SNL, lập nên kỉ lục mới với world tour và album “MAP OF THE SOUL : PERSONA” đã trở thành alum bán chạy nhất tại Hàn Quốc”.

 

Danh sách “Top 10 nghệ sĩ toàn cầu” được Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) ghi nhận dựa trên các thành tích về lượng bán ra trên toàn cầu của album vật lý và lượng download của album nhạc số. Ngoài ra thành tích còn được tổng hợp dựa trên lượt nghe và lượt xem video của các nghệ sĩ trên toàn cầu.

 

Vừa qua, BTS đã chính thức quay trở lại với album phòng thu thứ Tư “MAP OF THE SOUL : 7” và nhanh chóng càn quét mọi bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới. Bảy chàng trai vừa lập nên kỉ lục trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên sở hữu 2 album liên tiếp có được No.1 của BXH “Official Album Chart Top 100” ở nước Anh. Đồng thời, nhóm cũng đã đạt được No.1 tại BXH “Billboad 200” và ca khúc chủ đề “ON” cũng nhanh chóng góp mặt trong BXH “Hot 100” cùng vị trí No.4

 

MV “ON” – BTS.