Trang chủ Tin tức K-pop BTS tiếp tục phủ sóng BXH World Albums, X1 gây ấn tượng...

BTS tiếp tục phủ sóng BXH World Albums, X1 gây ấn tượng mạnh mẽ với thứ hạng bất ngờ

Anna

Theo như cập nhật mới nhất trên bảng xếp hạng World Albums của Billboard tuần này thì đã có nhiều sự thay đổi bất ngờ về thứ hạng của các nghệ sỹ Kpop. Ngoài ra, các gương mặt mới cũng đang dần dần chiếm lĩnh những vị trí tốt tại bảng xếp hạng này.

 

Bảng xếp hạng World Albums trong tuần tính đến ngày 7/9 vừa đưa ra các cập nhật về những thứ hạng mới. Có thể thấy màu sắc âm nhạc Kpop khó có thể hạ nhiệt trên thị trường quốc tế khi bảng xếp hạng này vẫn được phủ sóng bởi những album của các nghệ sĩ ở xứ sở kim chi. Không chỉ những gương mặt cũ như BTS trụ hạng vững chắc, còn có những nhân tố mới xuất hiện, điển hình là “tân binh khủng long” mới vừa ra mắt X1.

 

Nhắc đến hình ảnh nhóm nhạc Kpop vươn ra thị trường quốc tế thì không thể nào không nói tới BTS, khi 7 chàng trai này tiếp nắm giữ bảng xếp hạng với tận 4 album. Giữ vững vị trí ngôi vương trong 4 tuần liên tiếp của bảng xếp hạng này phải kể đến album nhạc nền cho trò chơi giả lập “BTS World”. Đến vị trí No.2 cũng thuộc về BTS với album mới nhất của nhóm là “Map of the Soul: Persona” ra mắt vào tháng Tư năm nay. Dù phát hành đã lâu nhưng “Love Yourself: Tear” vẫn trụ được ở vị trí No. 3 và “Love Yourself: Answer” thì yên vị tại No. 5.

 

BTS nắm giữ tận 4 thứ hạng với 4 album khác nhau trên BXH World Albums của Billboard.

Quay trở lại với album mới nhất “The ReVe Festival: Day 2”, các cô nàng “nhung đỏ” Red Velvet cũng không hề kém cạnh khi nắm giữ được thứ hạng 7 của bảng xếp hạng tuần này. Tiếp theo phải kể đến một đại diện khác của nhà SM Entertainment, chính là NCT 127 với album “We Are Superhuman” dừng chân ở vị trí No. 8.

 

Red Velvet cũng không hề thua kém các nhóm nhạc nam khi trở thành nhóm nữ duy nhất có mặt trong BXH World Albums tuần này với vị trí No. 7.

Không kém cạnh các tiền bối, tân binh X1 vừa ra mắt cũng lập ngay được thành tích vô cùng ấn tượng. Nhóm đã chính thức bước vào bảng xếp hạng này với vị trí No.9, tất cả đều nhờ vào album “Quantum Leap”. Đây được ghi nhận là lần đầu tiên X1 có mặt trong bảng xếp hạng World Albums. Trong khi đó, ca khúc chủ đề “Flash” nằm trong album ra mắt của nhóm cũng đã xuất sắc có được thứ hạng 17 trong bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard.

 

X1 chứng tỏ được sức hút của nhóm đến với thị trường quốc tế khi chỉ mới ra mắt như một tân binh.

Ngoài ra thì còn có các đại diện khác của Kpop như là nhóm nhỏ EXO-SC (Se Hun & Chan Yeol) nắm giữ vị trí No.11 với album “What a Life”, Baekhyun (EXO) dừng chân ở No. 12 với album “City Lights” và cuối cùng là MONSTA X với album “Take.1: Are You There?” có mặt ở thứ hạng 14.