BTS, SNSD và Psy lọt vào danh sách “100 ca khúc định hình thập kỉ 2010s” của Billboard

Anna

BTS, SNSD và Psy đã xuất hiện trong danh sách “100 ca khúc định hình thập kỉ 2010s” của Billboard. Điều này cho thấy trong suốt 1 thập kỉ qua, Kpop cũng đã  tạo nên không ít sức ảnh hưởng đến âm nhạc toàn cầu.

 

Vào ngày 21/11, Billboard đã tung ra danh sách chính thức của 100 ca khúc có thể giúp mọi người định hình được nền âm nhạc trên toàn thế giới trong suốt những năm từ 2010 cho đến 2019. Các ca khúc nằm trong danh sách được miêu tả rằng “mang tính định hình và phản ánh âm nhạc cùng văn hóa trên toàn thế giới trong thập kỉ 2010s. Tuy không phải tất cả đều là những ca khúc hay nhất, nhưng cho dù có tốt hơn hay tệ hơn, thì chúng ta gần như không thể tưởng tượng được về một thập kỉ qua mà không có chúng”.

 

Danh sách được liệt kê tên nghệ sĩ theo thứ tự bản chữ cái alphabet và đã có 3 ca khúc của 3 nghệ sĩ Hàn Quốc được nhắc đến trong đó. Bao gồm “I Need U” của BTS, “I Got A Boy” của SNSD và cuối cùng là “Gangnam Style” của Psy. Sự xuất hiện của các ca khúc nói trên cho thấy được độ ảnh hưởng của Kpop trong nền âm nhạc thế giới.

 

“I Need U” được cho là ca khúc mở ra kỉ nguyên của BTS trong sự nghiệp vươn ra quốc tế.

Miêu tả về “I Need U” của BTS, bài viết giới thiệu rằng “Là sự thành công của cuộc trốn chạy đầu tiên của nhóm. “I Need U” đặt nên nền tảng cho những gì sẽ đến, trong chủ đề, trong độ sáng tạo và trong cả âm nhạc. Ca khúc này đóng vai trò là bệ phóng cho BTS có thể bùng nổ trong cuối thập kỉ. Đồng thời, nó cũng dự báo cho một nền âm nhạc toàn cầu hóa hơn”.

 

“I Got A Boy” của SNSD được cho là tạo dựng nên một tiêu chuẩn cho việc pha trộn các thể loại và thử nghiệm trong âm nhạc.

“I Got A Boy” của SNSD thì được cho là tạo dựng nên một tiêu chuẩn cho việc pha trộn các thể loại và thử nghiệm trong âm nhạc. Theo như tác giả, điều đó tuy vô cùng khó khăn nhưng chỉ cần một chút khéo léo là có thể làm được và ca khúc này đã cho cả thế giới phải gật đầu đồng ý với quan điểm trên. “I Got A Boy” không chỉ được tạo ra với sự bất chấp mọi rào cản về việc phân định rõ ràng giữa các thể loại âm nhạc mà nó còn tạo nên nét quyến rũ khó cưỡng với bất kì tai nghe nhạc khó tính nào.

 

“Gangnam Style” khiến cho âm nhạc Hàn Quốc được biết đến rộng rãi hơn.

Cuối cùng, nói về Psy và “Gangnam Style”, tác giả viết rằng “Gangnam Style là ca khúc đầu tiên trên thế giới vượt 1 tỉ lượt xem trên YouTube. Cuộc chơi không thể thay đổi khi có sự giao thoa với quốc tế. Bất ngờ thay, âm nhạc dưới ngôn ngữ là tiếng Hàn không chỉ bắt được tần số trong cộng đồng nói chung, mà còn tạo nên một sự ảnh hưởng toàn diện trên phạm vi toàn cầu”.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bts-snsd-va-psy-lot-vao-danh-sach-100-ca-khuc-dinh-hinh-thap-ki-2010s-cua-billboard/