Trang chủ Tin tức K-pop BTS sẽ tấn công thị trường âm nhạc Latin?

BTS sẽ tấn công thị trường âm nhạc Latin?

YANG

Sau khi đạt được nhiều thành công đáng kể tại các thị trường âm nhạc lớn như Nhật Bản, Trung Quốc và đặc biệt là Mỹ, người hâm mộ kỳ vọng BTS sẽ tiếp tục chinh phục thị trường Latin với những ca khúc tiếng Tây Ban Nha. 

 

Với mức độ phổ biến ngày càng tăng cao, BTS từng bước sở hữu cho riêng mình cộng đồng người hâm mộ đông đảo trên khắp toàn cầu. Những buổi concert sân vận động cháy vé trong vòng vài phút chính là minh chứng rõ ràng nhất. Có thể thấy rằng chặng đường âm nhạc của nhóm không chỉ có loạt sản phẩm tiếng Hàn mà còn bao gồm các album tiếng Nhật và không thể không nhắc đến chuỗi đĩa đơn tiếng Anh “Butter”, “Dynamite” hay “Permission To Dance” dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 đình đám. Nhưng có lẽ BTS sẽ không dừng lại ở đó bởi dường như họ đã sẵn sàng để giới thiệu dự án âm nhạc bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha.

 

BTS tấn công thị trường âm nhạc Latin
Sau 9 năm hoạt động, BTS sở hữu cộng đồng người hâm mộ đông đảo trải dài khắp toàn cầu.

Còn nhớ vào năm 2019, j-hope từng bắt tay cùng nữ ca sĩ Becky G trình làng đĩa đơn “Chicken Noodle Soup”. Bên cạnh phần âm nhạc thú vị, nam thần tượng còn gây ấn tượng khi kết hợp cả ba thứ tiếng là Anh, Hàn và Tây Ban Nha trong lời bài hát. Gần hai năm sau, “Chicken Noodle Soup” có cơ hội vang lên tại concert online “Muster Sowoozoo” qua sự trình bày của cả 7 thành viên BTS. Trong một đoạn clip hậu trường, khi được hỏi rằng ai là người thể hiện tốt nhất ca khúc của mình, j-hope lựa chọn RM và Jimin vì cả hai đã đảm nhận phần lời viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

 

Sau khi nhận lời khen từ đồng đội, RM liền mạnh dạn đề xuất nhóm nên thử sức với dòng nhạc Latin vì họ đã có kinh nghiệm trình diễn ngôn ngữ Tây Ban Nha. “Chúng ta đã sẵn sàng tham gia thị trường này. Chúng ta quá giỏi tiếng Tây Ban Nha rồi“. Trong cuộc phỏng vấn với trang Entertainment Weekly vào tháng 7/2021, trưởng nhóm BTS cũng từng bày tỏ rằng nhóm sẵn sàng phát hành âm nhạc dưới bất kỳ loại ngôn ngữ nào: “Chúng tôi luôn đón nhận mọi thứ. Có lẽ đến một lúc nào đó, tôi nghĩ nhóm có thể ra mắt một bài hát khác bằng tiếng Anh, tiếng Hàn hoặc tiếng Tây Ban Nha hay bất kể loại ngôn ngữ nào đấy“. Đặc biệt, cũng vào khoảng thời gian này, người hâm mộ phát hiện BTS và nữ ca sĩ Jennifer Lopez đã bấm theo dõi nhau trên MXH. Qua đó làm dấy lên nhiều kỳ vọng về màn hợp tác bùng nổ giữa hai bên.

 

BTS tấn công thị trường âm nhạc Latin
Sau Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ, các thành viên BTS cho biết họ luôn sẵn chinh phục thị trường Latin thông qua những ca khúc tiếng Tây Ban Nha.

Mặt khác, BTS sắp tới sẽ cho phát hành album tuyển tập mang tựa đề “Proof”. Sản phẩm đánh dấu chặng đường 9 năm hoạt động sẽ bao gồm 3 CD tập hợp các ca khúc từng phát hành của nhóm bên cạnh một số sáng tác mới. Single mở đường “Yet To Come” dự kiến lên sóng cùng đĩa nhạc vào ngày 10/6 tới.