Trang chủ Tin tức K-pop BTS sẽ được phép biểu diễn khi đang tại ngũ?

BTS sẽ được phép biểu diễn khi đang tại ngũ?

Ánh Sáng

Nếu có bất kỳ sự kiện quốc gia nào vì lợi ích của cộng đồng hoặc một sự kiện được tiến hành vì lợi ích quốc gia, chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho BTS tham gia nếu đó là điều họ mong muốn”, đại diện Bộ quốc phòng cho biết. 

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 18/10, Bộ quốc phòng đã bày tỏ quan điểm về trường hợp nghĩa vụ quân sự đặc biệt của BTS tại cuộc họp giao ban thường kỳ vừa qua. Trước câu hỏi liệu nhóm nam nhà HYBE có khả năng biểu diễn sau khi nhập ngũ hay không, đại diện Bộ quốc phòng cho biết: “Nếu có bất kỳ sự kiện quốc gia nào vì lợi ích của cộng đồng hoặc một sự kiện được tiến hành vì lợi ích quốc gia, chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho BTS tham gia nếu đó là điều họ mong muốn. Những cơ hội này đã được trao cho một số trường hợp trước đó”. Ngoài ra ông Moon Hong Sik từ chối đề cập đến bất kỳ sự kiện hoặc chương trình cụ thể nào trong thời điểm này. 

 

Theo thông báo mới đây từ BigHit Music, các thần tượng sẽ lần lượt nhập ngũ.
Theo thông báo mới đây từ BigHit Music, BTS sẽ lần lượt nhập ngũ.

Trước đó vào tháng Tám, bộ trưởng Lee Jong Seop từng đề cập về điều khoản cho phép các thành viên có thể hoàn thành nghĩa vụ nhưng song song đó vẫn sẽ có thời gian tập luyện, biểu diễn ở nước ngoài trong khi tại ngũ. Quan chức giải thích thêm rằng BTS sẽ được xem xét tham gia các sự kiện quốc gia được tổ chức ở nước ngoài theo hình thức phái cử. Tuy nhiên, điều khoản này đã vấp phải phản ứng dữ dội của các Army bởi họ cho rằng chính phủ đang cố gắng tận dụng triệt để danh tiếng của nhóm thay vì để các thành viên nghỉ ngơi và làm tròn bổn phận. 

 

Mới đây vào ngày 17/10, thành viên Jin đã nộp đơn xin hủy bỏ gia hạn nhập ngũ. Dự kiến, anh cả BTS sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong vòng 3 tháng tới hoặc sớm nhất là trong cuối năm nay. BigHit Music cho biết các thành viên khác cũng sẽ tuần tự nhập ngũ trong thời gian tới và dự định tái hợp với đội hình đầy đủ vào năm 2025. Hiện tại, BTS tạm thời sẽ tập trung vào các hoạt động cá nhân phù hợp với kế hoạch thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được biết, giọng ca “Super Tuna” sẽ phát hành dự án solo cá nhân vào tháng Mười và rất có thể đây sẽ là hoạt động quảng bá cuối cùng của nam thần tượng trước khi lên đường nhập ngũ.