BTS phát hành đĩa đơn “Stay Gold” sau khi tạo nên thành tích “khủng” này tại thị trường Nhật

Anna

BTS tiếp tục phát hành thêm một single mới tại Nhật Bản mang tên “Stay Gold” ngay sau khi tạo nên lịch sử về lượng album bán ra tại thị trường này. Đây cũng là ca khúc mở đường cho album tiếng Nhật “Map of the Soul: 7 ~ The Journey~” của nhóm.

 

Dù là một ca khúc được cho phát hành trước, nhưng chất lượng của “Stay Gold” không hề kém cạnh những ca khúc đã từng phát hành trước đây của BTS. Bản nhạc nhẹ nhàng, ngọt ngào này được mở đầu bằng chất giọng mềm mại của “em út” Jung Kook trước khi bước vào giai điệu Hip-hop sôi nổi trong phân đoạn chuyển cũng như điệp khúc đầy mạnh mẽ. Ca khúc này còn mang ý nghĩa đặc biệt dành cho các fan hâm mộ đã luôn đồng hành và ủng hộ BTS. “Stay Gold” như một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc của BTS, truyền tải sức mạnh cho những ai cần nó.

 

Ngay trong thời điểm “Stay Gold” vừa được phát hành, BTS đạt được doanh số bán ra album “chạm nóc” trong lịch sử BXH tại Nhật Bản, thị trường khó tính thứ hai sau Mỹ. Vào ngày 19/6, BXH âm nhạc uy tín tại Nhật là Oricon công bố BTS đã và đang dẫn đầu doanh số album tổng hợp trong nửa đầu năm 2020. Điều đó nhờ vào album mới nhất vừa phát hành gần đây của nhóm là “Map of the Soul: 7” với tổng cộng 429,000 bản album được bán ra.

 

BTS dẫn đầu doanh số album bán ra tại Nhật trong nủa đầu năm 2020.

Oricon cho biết rằng đây là lần đầu tiên trong 36 năm có một nghệ sĩ nước ngoài dẫn đầu BXH doanh số album nửa đầu năm kể từ khi BXH này được thành lập. Nghệ sĩ trước đó và gần đây nhất đạt được danh hiệu này có thể kể đến là Michael Jackson với album “Thriller” phát hành vào năm 1984. Không chỉ thế, BTS là nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt được vị trí này sau nhiều năm phát triển của làn sóng Hallyu.

 

Sau “Stay Gold”, BTS sẽ cho ra mắt album tiếng Nhật mới nhất “Map of the Soul: 7 ~ The Journey~” vào ngày 14/7 sắp tới. Ngoài ra, MV ca khúc “Stay Gold” được dự kiến sẽ công bố trong ngày 22/6. “Map of the Soul: 7 ~ The Journey~” sẽ có tổng cộng 13 ca khúc bao gồm cả những sản phẩm đã được phát hành trong album tiếng Hàn trước đó.

 

Đĩa đơn “Stay Gold” của BTS trên ứng dụng Spotify.

 

Đĩa đơn “Stay Gold” của BTS trên ứng dụng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bts-phat-hanh-dia-don-stay-gold-sau-khi-tao-nen-thanh-tich-khung-nay-tai-thi-truong-nhat/