Trang chủ Tin tức K-pop BTS nộp 7 đề cử đến Grammy 2020, Black Pink chỉ nộp...

BTS nộp 7 đề cử đến Grammy 2020, Black Pink chỉ nộp một đề cử cạnh tranh với Billie Eilish và Lil Nas X

Anna

Với sự vươn xa của làn sóng Hallyu trong năm nay, các ngôi sao Hàn Quốc như BTS và Black Pink cũng không ngại bỏ qua cơ hội góp mặt tại lễ trao giải danh giá này.

 

Vào ngày 25/9, theo như chuyên mục “Preview Grammy 2020” của báo Billboard, Big Hit Entertainment đã nộp đề cử cho album “Map Of the Soul: PERSONA” của BTS phát hành vào tháng Tư đầu năm nay đến lễ trao giải danh tiếng Grammy. Được biết, hai hạng mục mà BTS nhắm vào đó chính là “Album của năm” và “Album nhạc Pop xuất sắc nhất”. Ngoài những hạng mục dành cho album, 7 chàng trai BTS cũng quyết tâm không bỏ qua các hạng mục dành cho các ca khúc đơn lẻ.

 

Các chàng trai BTS chính thức nộp đề cử lên lễ trao giải Grammy 2020 với nhiều hạng mục, trong đó có các hạng mục lớn như “Album của năm” hoặc “Bài hát của năm”.

Được biết, ca khúc chủ đề “Boy With Luv” của album “Map Of the Soul: PERSONA” đã được nộp đề cử trong nhiều hạng mục khác nhau như “Bản thu của năm”, “Bài hát của năm”, “Màn trình diễn song ca/nhóm xuất sắc nhất” và cuối cùng là “MV xuất sắc nhất”. Ngoài ra thì album nhạc game “BTS World” cũng có một xuất gửi đi để xét duyệt vào đề cử dành cho hạng mục “Nhạc nền tổng hợp hay nhất trên mạng xã hội”. Vào Grammy 2019, BTS đã thật sự có mặt trong đề cử của hạng mục “Thiết kế album xuất sắc nhất”. Với thành tích của năm nay, khả năng nhóm có mặt ở đa số các hạng mục của nhóm ở Grammy 2020 không phải là điều gì quá khó đoán.

 

Không kém cạnh phái nam, những cô gái Black Pink cũng tranh thủ để có thể được vinh danh ở giải thưởng nổi tiếng danh giá Grammy. Theo thông tin của trang Hits Daily Double, những nghệ sĩ đã nộp xét duyệt đề cử cho hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” có cả các cô nàng Black Pink. Đây được biết là một trong những hạng mục quan trọng của lễ trao giải này và nếu thật sự góp mặt trong danh sách đề cử thì các những cô công chúa nhà YG có thể sẽ phải đối đầu với các tên tuổi nổi tiếng như Billie Eilish hoặc Lil Nas X.

 

Black Pink cũng không kém cạnh khi đã nộp đề cử lên hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”.

Trước đó, Black Pink cũng đã từng được Billboard nhắc đến như những cái tên sáng giá có thể trở thành một trong những đề cử trong hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” của lễ trao giải Grammy 2020. Với sự thành công bất ngờ của các cô gái xinh đẹp và tài năng này trên đất Mỹ, có lẽ người hâm mộ có thể mong đợi về sự góp mặt của Black Pink trong đề cử của hạng mục. Và điều đó sẽ giúp nhóm trở thành nhóm nhạc idol nữ đầu tiên của Hàn Quốc sở hữu được đề cử này.

 

Tuy nhiên, đây chưa phải là danh sách đề cử chính thức. Với sự phủ sóng rộng rãi của Kpop hiện tại, BTS và Black Pink có thật sự “làm nên chuyện” tại Grammy 2020 hay không vẫn chỉ chỉ dừng lại ở sự suy đoán của truyền thông.