Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS No.1 Billboard Hot 100 hai tuần liên tiếp, Black Pink đạt...

BTS No.1 Billboard Hot 100 hai tuần liên tiếp, Black Pink đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay

Anna

Một lần nữa, các chàng trai BTS lại tiếp tục gây bất ngờ khi trụ vững vị trí No.1 của BXH Hot 100 của Billboard trong 2 tuần liền. BXH Hot 100 tuần này còn có sự góp mặt của một đại diện K-pop khác là Black Pink với thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp.

 

Tuần trước, việc BTS chính thức thống trị BXH Hot 100 danh tiếng của Billboard đã trở thành đề tài “nóng” với công chúng toàn cầu. Nhờ thành công của “Dynamite”, nhóm chính thức trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có được vị trí này. Trái với những dự đoán cho rằng các chàng trai khó có thể giữ được No.1 ở tuần thứ hai, 7 anh chàng “idol toàn cầu” lại một lần nữa chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình khi “Dynamite” tiếp tục không có đối thủ và trụ vững vị trí quán quân liên tục trong 2 tuần liên tiếp.

 

BTS tiếp tục trụ vững No.1 Hot 100 của Billboard trong hai tuần liên tiếp.

“Dynamite” có thể giữ được thứ hạng này là nhờ sức mạnh của hơn 17,5 triệu lượt nghe nhạc trực tuyến tại Mỹ và hơn 182.000 lượt tải về được tiêu thụ chỉ trong một tuần. Dù thành tích có phần giảm sút so với tuần trước nhưng vẫn không thể ngăn BTS tiếp tục dẫn đầu. Đặc biệt, đây còn là ca khúc đầu tiên bán được trên 180 nghìn bản trong hai tuần liên tiếp trong vòng 4 năm trở lại đây kể từ “Closer” của The Chainsmokers ft. Halsey. Các phiên bản remix được phát hành liên tiếp cũng là một trong những lý do giúp BTS có thể trụ vững vị trí No.1.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này không thể bỏ qua sự xuất hiện của một đại diện K-pop khác là Black Pink với “Ice Cream” kết hợp cùng Selena Gomez. Được phát hành vào ngày 28/8, ca khúc đã thu về tổng lượng stream trong tuần qua là 18,3 triệu lượt và hơn 23 nghìn lượt tải về tại Mỹ. Thành tích này đã giúp các cô gái có được thứ hạng mới cao nhất trong sự nghiệp trên BXH này là vị trí No.13. Trước đó, nhóm đã từng hai lần tiến vào Hot 100 ở No.33 với “Sour Candy” bắt tay cùng Lady Gaga vào tháng Sáu và “How You Like That” vào tháng Bảy.

 

Sự kết hợp với Selena Gomez với ca khúc “Ice Cream” đã giúp Black Pink có được thứ hạng mới cao nhất trong sự nghiệp trên Hot 100.

Ngoài một gương mặt mới là ca khúc “Mood” của 24kGoldn ft. Iann Dior ở vị trí No.8 thì các thứ hạng còn lại vẫn tiếp tục không có nhiều thay đổi. “WAP” của Cardi B và Megan Thee Stallion ở No.2, “Laugh Now Cry Later” của Drake và Lil Durk ở No.3, “Rockstar” của DaBaby và Roddy Ricch ở No.4, “Blinding Lights” của The Weeknd ở No.5. Trong khi “Whats Poppin” của Jack Harlow, DaBaby, Tory Lanez và Lil Wayne phải lùi lại một bậc để nhường vị trí No.6 cho “Watermelon Sugar” của Harry Styles, thì hai thứ hạng cuối top 10 BXH vẫn giữ nguyên là “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” của Jawsh 685 và Jason Derulo ở No.9 và “Before You Go” của Lewis Capaldi ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.