Trang chủ Tin tức K-pop BTS nhập ngũ, thời gian để các nhóm nhạc nam vươn mình?

BTS nhập ngũ, thời gian để các nhóm nhạc nam vươn mình?

Ánh Sáng

Sự trỗi dậy của các nhóm nam thế hệ mới đang nhận nhiều sự kỳ vọng của người trong ngành. 

 

Bắt đầu từ thành viên Jin, sự thiếu vắng của BTS đối với ngành âm nhạc Kpop đang ngày một rõ ràng hơn bao giờ hết. Dự kiến, BTS sẽ phải gián đoạn hoạt động ít nhất cho đến năm 2025 để thực hiện nghĩa vụ quân sự và điều này khiến giới giải trí bày tỏ sự lo ngại về những “khoảng trống” khó có thể lấp đầy trong bối cảnh vắng bóng nhóm nam nhà HYBE. Dẫu vậy, một số cá nhân tin rằng đây có thể là cơ hội cho các nhóm nam mới vươn mình trong thời gian sắp tới. 

 

BTS gián đoạn hoạt động có thể tạo thuận lợi cho các nhóm nam khác phát triển.

Kể từ khi BTS quyết định dừng hoạt động nhóm hoàn toàn vào tháng 6/2022, có thể thấy các nhóm nữ mới không ngừng tăng trưởng trong việc tạo dựng tên tuổi. Theo thống kê vào năm 2022, Circle Chart lần đầu đạt mốc doanh số album vượt quá 80 triệu bản trong một năm và làm nên thành quả này phải kể đến các gương mặt mới toanh như IVE, NewJeans, aespa hay Le Sserafim. Trở lại năm 2023, nhiều dự đoán cho rằng sự phát triển của các nhóm nam sẽ tăng lên một cách rõ rệt. Dự kiến, một loạt các cuộc thử giọng để chọn ra các thần tượng nam được yêu thích sẽ được xúc tiến mạnh mẽ trong năm nay, cũng như mở rộng fandom các nhóm nhạc đã ra mắt bởi những lo ngại khi thị trường album cứng giờ đây đang dần thiên về các đại diện nữ. 

 

Một đại diện trong ngành cho biết: “Trong lúc BTS đang gia tăng vị thế toàn cầu, các nhóm nhạc khác vẫn đều đặn tăng giá cổ phiếu của mình nhưng đúng là họ không nhận được nhiều sự chú ý. Khoảng trống mà BTS để lại sẽ là cơ hội nhằm chuyển hướng sự quan tâm của dư luận sang những thần tượng thế hệ sau, khiến sự cạnh tranh giữa các đại diện nam để chiếm lĩnh khoảng trống này sẽ trở nên khốc liệt”. Trên thực tế, các nhóm nhạc tiềm năng như NCT, Seventeen, TXT, Enhypen, Stray Kids… đều đang nỗ lực hết mình để nâng cao vị trí bản thân trên bản đồ Kpop. Bên cạnh đó, phải kể đến sự xuất hiện của hàng chục nhóm tân binh trong tương lai từ các công ty trong ngành, cũng như các show sống còn từ các nhà đài để ra mắt các gương mặt nam mới. Hiển nhiên, sự biến chuyển này không hướng đến một mục đích tiêu cực nào mà chỉ khiến những khoảng trống của nhóm nam nhà HYBE trở thành thuận lợi cho các nhóm nhạc khác cùng nhau phát triển.