Trang chủ Tin tức K-pop BTS ngầm xác nhận ca khúc “Spring Day” nói về thảm kịch...

BTS ngầm xác nhận ca khúc “Spring Day” nói về thảm kịch chìm phà ở Hàn Quốc?

Anna

Gần đây, BTS đã nói về nguồn cảm hứng đằng sau ca khúc “Spring Day” trong một chương trình truyền hình. Từ chia sẻ của các chàng trai, người hâm mộ phần nào khẳng định được rằng những phán đoán lúc trước của họ về ý nghĩa đằng sau ca khúc thêm phần chắc chắn.

 

Các thành viên đã thảo luận về ý nghĩa đằng sau nội dung của bài hát được phát hành năm 2017. Theo đó, Suga và RM cho biết ca khúc được phát triển dựa trên trải nghiệm của trưởng nhóm RM khi anh đã đánh mất người bạn của mình, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về cảm xúc mất mát. Không chỉ thế, trưởng nhóm RM còn nói rằng một phần trong nội dung ca khúc là được lấy cảm hứng từ bộ phim Snowpiercer của đạo diễn Bong Joon Ho và cuốn sách The Ones Who Walk Away From Omelas của Ursula K. Le Guin.

 

Phân cảnh có sự xuất hiện của dây ruy băng vàng.

Tuy nhiên, fan vẫn tin ẩn sau đó vẫn có một ý nghĩa khác, đó chính là về sự kiện thảm hỏa chìm phà Sewol xảy ra vào ngày 16/4/2014. Khi di chuyển từ Incheon đến đảo Jeju, chiếc phà đã bị lật và khiến hơn 300 người thiệt mạng, trong đó có hơn 250 học sinh trung học. Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, người dân tưởng niệm các nạn nhân đã mất bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đặc trưng nhất vẫn là sử dụng những chiếc ruy băng màu vàng. Điều đặc biệt, người hâm mộ đã phát hiện rằng những chiếc ruy băng đó vẫn luôn xuất hiện trong một vài phân cảnh chính của MV “Spring Day”. Ngoài ra, còn có một số hình ảnh liên tưởng gợi lên như một lời khẳng định rằng ca khúc dành để tưởng niệm những người đã mất trong vụ tai nạn kinh hoàng này.

 

Những cảnh quay khác cũng có hình tượng gợi liên tưởng đến vụ việc chìm phà Sewol.

Trong một cuộc phỏng vấn khác gần đây, thành viên Jin đã ngầm công nhận giả thuyết đó của người hâm mộ. Khi được hỏi có phải ca khúc được viết về một sự kiện buồn hay không, Jin đã trả lời rằng: “Đúng là nó viết về một câu chuyện buồn, và như bạn nói đó, nó cũng là về nỗi niềm khao khát”. Mặc dù đây vẫn chưa phải là một sự xác nhận cụ thể nhất, nhưng người hâm mộ đã coi đây là một bằng chứng khá chắc chắn cho thấy đúng ý nghĩa của “Spring Day” là như vậy.

 

MV “Spring Day” – BTS.